Với chủ đề tháng hành động quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12/ 2020 “Đồng hành cùng sự nghiệp Dân số và Phát triển vì sự phồn vinh của đất nước”, Sáng ngày 30/11, Ban chỉ đạo Dân số- KHH gia đình phường Bắc Hồng phối hợp Trung tâm Y tế thị xã, Thị đoàn Hồng Lĩnh tổ chức buổi giao lưu, đối thoại về sức khỏe sinh sản vị thành niên cho hơn 700 học sinh tại trường THCS Bắc Hồng.

Học sinh Trường THCS Bắc Hồng tham dự lễ phát động

Để tạo không khí giao lưu, đối thoại vui vẻ, cởi mở, giúp các em có cơ hội được trao đổi kiến thức về lứa tuổi dậy thì, kỹ năng nhận biết các hành vi tốt, không tốt cho sức khỏe sinh sản trong lứa tuổi vị thành niên, đồng chí Hà Thị Yến- Trưởng phòng Dân số - KHH Gia đình,Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh đã đặt nhiều câu hỏi gợi mở, giúp các em tự tin giao tiếp, chia sẻ thông tinvề các bệnh lây truyền qua đường tình dục; tình dục an toàn; phòng tránh mang thai ngoài ý muốn và tác hại của phá thai không an toàn; tập trung tuyên truyền về giảm thiểu tình trạng mang thai ngoài ý muốn và phá thai ở tuổi vị thành niên, thanh niên; Tư vấn lợi ích khám sức khỏe trước hôn nhân...qua đó truyền đi các nội dung thông điệp hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12 trên địa bàn phường.

Đ/c Hà Thị Yến, Trưởng phòng Dân số - KHH Gia đình,Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh đối thoại với các em học sinh

Ngoài ra, để triển khai thực hiện kế hoạch hưởng ứng tháng hành động, Ủy ban nhân dân phường đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động, chú trọng công tác tuyên truyền, vận động; triển khai các loại hình cung cấp dịch vụ như: Chăm sóc sức khỏe sinh sản, tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân; tăng cường năng lực cung cấp dịch vụ tư vấn và khám tầm soát, chẩn đoán sớm bệnh tật trước sinh và sơ sinh góp phần nâng cao chất lượng dân số; các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, vị thành niên/thanh niên.

Các đại biểu và Học sinh trường THCS Bắc Hồng tham dự lễ phát động

Tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền, phổ biến các nội dung về DS-KHHGĐ với nhiều hình thức như: Lồng ghép sinh hoạt tại các chi đoàn thanh niên, chi hội phụ nữ, người cao tuổi…, phát thanh các bộ đĩa do Chi cục và Trung tâm DS-KHHGĐ cung cấp, viết các tin bài, nêu gương các tập thể, cá nhân điển hình trong tổ chức thực hiện công tác Dân số - KHHGĐ, cấp phát, hướng dẫn đối tượng sử dụng tờ rơi, tài liệu.Treo băng rôn, khẩu hiệu, áp phích tuyên truyền trong tháng cao điểm; Đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động các đối tượng nam, nữ trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện các biện pháp tránh thai phù hợp, hiệu quả./.