Thực hiện Quyết định số 2268/QĐ – UBND, ngày 26 /11/2020 của UBND Thị xã về việc tuyên truyền vận động hộ dân có mức sống trung bình tham gia bảo hiểm y tế, để tiếp tục tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động trong toàn thể cán bộ, đảng viên, các ngành, các đoàn thể cấp phường và các tầng lớp nhân dân trong tham gia bảo hiểm y tế. Chiều ngày 13/12/2020, UBND phối hợp với Bảo hiểm xã hội thị xã và Hội Nông dân phường tuyên truyền, vận động các hộ dân sản xuất nông nghiệp tại tổ dân phố 7 tham gia bảo hiểm y tế .

Đ/c Lê Thị Nguyêt, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội thị xã và cán bộ Bảo hiểm xã hội thị xã tuyên truyền, vận động Nhân dân mua thẻ BHYT ,

Tham gia buổi tuyên truyền có đồng chí Lê Thị Nguyêt, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội thị xã, các đồng chí cán bộ Bảo hiểm xã hội thị xã, Thường trực Hội nông dân phường, các đại lý thu bảo hiểm, tổ trưởng tổ dân phố và hơn 100 bà con nhân dân tổ dân phố 7 cùng tham gia.

Người dân đăng ký mua thẻ Bảo hiểm y tế

Tại buổi tuyên truyền đã có 105 người dân đăng ký tham gia bảo hiểm y tế. Hiện nay, tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm y tế của phường Bắc Hồng mới đạt 91,8%. Do đó, việc tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia bảo hiểm y tế là nhiệm vụ hết sức quan trọng của cả hệ thống chính trị từ phường đến các tổ dân phố để nâng cao tỷ lệ bao phủ, hướng tới mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân, nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý của nhà nước về chính sách Bảo hiểm y tế góp phần hoàn thành chỉ tiêu thị xã giao cho phường trong thời gian tới./.