Chiều ngày 10/8/2021, Tại hội trường UBND, UBMTTQ phối hợp với Công an phường Bắc Hồng tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện phong trào  “Xây dựng dòng họ văn minh – an toàn về an ninh trật”, giai đoạn 2019-2021. Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Hùng – Phó chủ tịch UBMTTQ thị xã, đồng chí Đặng Ngọc Vệ, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, CT.HĐND phường cùng các đồng chí trong thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể cấp phường và đại diện các dòng họ.

Phường Bắc Hồng có 2 dòng họ, dòng họ Đặng Hữu và dòng họ Hoàng Văn. Dòng họ Đặng Hữu có 28 hộ với 102 nhân khẩu, dòng họ Hoàng Văn có 21 hộ với 83 nhân khẩu sinh sống tập trung tại tổ dân phố 7, phường Bắc Hồng.

Ảnh: Các đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị ông Đặng Ngọc Viện, đại diện dòng họ Đặng Hữu cho biết: “Trong những năm qua, được sự quan tâm, lãnh đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự nhiệt tình sâu sát của Mặt trận tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể và Công an phường, Ban công tác mặt trận tổ dân phố, dòng họ Đặng Hữu đã luôn luôn đoàn kết sát cánh chung sức chung lòng, giúp đỡ lẫn nhau vượt qua mọi khó khăn thử thách để vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc, góp phần xóa đói giảm nghèo. Chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tham gia phát triển kinh tế và đặc biệt là phong trào xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị. Qua 2 năm thực hiện chương trình phối hợp xây dựng phong trào “Dòng họ văn minh, an toàn về an ninh trật tự” Mọi cuộc vận động, phong trào đều được dòng họ quan tâm, ngoài việc tổ chức thờ cúng vào các ngày lễ, tết, giổ tổ thì đây cũng chính là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong công tác tuyên truyền, quán triệt và thường xuyên định hướng, giáo dục con cháu thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào của địa phương, đảm bảo an ninh chính trị, TTATXH của địa phương”.

Ảnh: ông Đặng Ngọc Viện, đại diện dòng họ Đặng Hữu phát biểu tham luận tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí  Phan Xuân Hạnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường đánh giá mô hình dòng họ văn minh, an toàn về ANTT đã tạo động lực thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài và thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn; trong đó có sự đóng góp tích cực của 2 dòng họ.

Ảnh: Lãnh đạo UBND, UBMTTQ và Công an phường khen thưởng 2 dòng họ có thành tích xuất sắc

Tại hội nghị, UBMTTQ và Công an phường đã khen thưởng cho 2 dòng họ đạt thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng “Dòng họ văn minh - an toàn về an ninh trật tự” giai đoạn 2019 - 2021./.