Tối ngày 10/2/2023 tại nhà văn hóa tổ dân phố 7, UBND phường Bắc Hồng phối hợp Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến các cơ chế, chính sách của HĐND thị xã và tuyên truyền, vận động các hộ dân thuộc diện tái định cư do ảnh hưởng dự án đường trục chính thị xã thực hiện giải phóng mặt bằng để triển khai thi công dự án đúng tiến độ.

Tham dự hội nghị có đồng chí Hồ Nhật Lệ - Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất và kỹ thuật địa chính tỉnh; đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân cùng các đồng chí Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã; Trưởng, phó đoàn cấp ủy chỉ đạo phường Bắc Hồng; Phó Ban dân vận thị ủy; Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội thị xã; Trưởng, phó phòng TNMT, Quản lý đô thị; đồng chí Chủ tịch và thành viên Hội đồng Bồi thường, tái định cư và giải phóng mặt bằng dự án đường trục chính thị xã. Ở phường có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND; Chủ tịch, các Phó chủ tịch UBND; Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng các đoàn thể; các đồng chí trong Đoàn chỉ đạo tổ dân phố 7; công chức Địa chính, xây dựng - môi trường, Tư pháp - hộ tịch, Lao động thương binh & xã hội, Văn phòng phường; Ở tổ dân phố có các đồng chí trong Cấp ủy, Ban công tác mặt trận và các hộ dân bị ảnh hưởng.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Hoàng Yến - Phó chủ tịch UBND phường đã thông qua một số cơ chế chính sách hỗ trợ chỉnh trang đô thị, xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh; chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp giai đoạn 2021-2025; hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất, thiết chế văn hóa thể thao tại tổ dân phố giai đoạn 2022-2024; chính sách hỗ trợ người dân tham gia BHXH tự nguyện và hộ gia đình giảm trừ tham gia BHYT giai đoạn 2021-2025.

Đồng chí Trương Doãn Nhật – Cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh thông qua các Quyết định 2602/QĐ-UBND ngày 02/12/2022, số 2890/QĐ-UBND ngày 28/12/2022, số 3010/QĐ-UBND ngày 30/12/2022 của UBND thị xã về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư Xây dựng công trình đường trục chính trung tâm thi xã Hồng Lĩnh (giai đoạn 1).

Tại Hội nghị đã có 6 ý kiến phát biểu đại diện cho các hộ dân bị ảnh hưởng, trong đó cơ bản đều đồng tình chủ trương thực hiện dự án. Tuy nhiên các hộ dân đề nghị xem xét mức chi trả bồi thường cần phù hợp với điều kiện thực tế cũng như giá trị nhà, đất ở thời điểm hiện tại; quan tâm các chính sách ưu tiên gia đình người có công, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án...

Đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo, đề nghị Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án phối hợp UBND phường Bắc Hồng tiếp tục tuyên truyền, vận động, giải thích cho nhân dân hiểu, đồng tình với chủ trương của thị xã. Đồng thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án và mong muốn các hộ dân bị ảnh hưởng đồng tình phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư, sớm bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án đúng tiến độ./.