Chiều ngày 12/11, TDP 5 phường Bắc Hồng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tham dự có đồng chí Đặng Ngọc Huấn, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thị uỷ; đồng chí Hoàng Bá Khang, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Thị uỷ, Trưởng đoàn chỉ đạo, các đồng chí thành viên đoàn chỉ đạo của BTV Thị uỷ tại phường Bắc Hồng; lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền phường, Ban công tác mặt trận TDP và đông đảo bà con Nhân dân TDP 5, P. Bắc Hồng.

Ông Hà Huy Lục, Bí thư chi bộ TDP 5 đọc diễn văn khai mạc tại ngày hội

TDP 5 nằm ở trung tâm của phường Bắc Hồng với 221 hộ, 798 nhân khẩu, có 8 cụm dân cư và 8 tổ liên gia. Cán bộ và Nhân dân Tổ dân phố 5 đoàn kết, đồng lòng, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua và đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận; kinh tế phát triển, văn hoá xã hội có nhiều khởi sắc, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, nhận thức, ý thức thực hiện nếp sống văn hoá văn minh đô thị của người dân ngày càng được nâng lên. Đến nay, cảnh quan, diện mạo của tổ dân phố ngày càng đổi mới, đường thông, hè thoáng, hệ thống điện chiếu sáng dọc các tuyến đường đảm bảo; nhà văn hoá, các thiết chế văn hoá được đầu tư đầy đủ, đồng bộ. Công tác xoá đói giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài luôn được cấp uỷ, ban cán sự, ban công tác mặt trận tổ dân phố quan tâm. Qua bình xét, năm 2023, tổ có 210 hộ đạt gia đình văn hóa đạt tỷ lệ 96,3%.

Phát biểu chung vui với bà con Nhân dân trong Ngày hội Đại đoàn kết, đồng chí Hoàng Bá Khang, Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Thị uỷ, Trưởng đoàn chỉ đạo của BTV Thị uỷ tại phường Bắc Hồng ghi nhận, biểu dương những thành tích mà TDP 5 đã đạt được, nhất là trong công tác xây dựng chỉnh trang đô thị.

Lãnh đạo Thị xã, phường tặng hoa chúc mừng bà con Nhân dân TDP 5, phường Bắc Hồng

Thời gian tới, đồng chí đề nghị cán bộ và Nhân dân TDP 5 tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết trên tất cả các lĩnh vực đặc biệt là trong phát triển kinh tế và chỉnh trang đô thị, đảm bảo các tiêu chí đô thị văn minh, giữ gìn vệ sinh môi trường cảnh quan đô thị, chung tay hoàn thiện các kết cấu hạ tầng đô thị trên địa bàn TDP; giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua đặc biệt là phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tại khu dân cư góp phần cùng với phường Bắc Hồng xây dựng thị xã Hồng Lĩnh đạt chuẩn văn minh đô thị./.