Thực hiện Kế hoạch số 112/KH-UBND ngày 19/9/2024 của UBND thị xã Hồng Lĩnh về việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2025; Hướng dẫn số 777/HD-BCH ngày 09/9/2024 của Ban chỉ huy Quân sự thị xã về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025. Sáng ngày 07/10/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Bắc Hồng tổ chức hội nghị xét thực lực công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2025.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Bùi Sỹ Tuấn - Phó Phòng Y tế; Thượng tá Nguyễn Khắc Đồng - Phó Chỉ huy trưởng BCH Quân sự thị xã, Thiếu tá Trần Huy Nghĩa, Hoàng Văn Thành, Trợ lý Động viên - Tuyển quân BCH Quân sự thị xã cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND; Chủ tịch, các phó chủ tịch UBND, UBMTTQ, các thành viên Hội đồng NVQS phường và Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng, Tổ đội trưởng 10 tổ dân phố.

Đồng chí Hồ Phúc Tài, PCT Hội đồng NVQS - Trưởng Công an phường phát biểu tại Hội nghị

Hiện nay, toàn phường có 414 công dân trong độ tuổi, trong đó đang tạm hoãn NVQS có 238 công dân, xuất khẩu lao động nước ngoài 69 công dân, làm ăn xa 06 công dân, miễn gọi 01 công dân (con thương bình ¼), khám nhiều lần không đạt 30 công dân, có bệnh lý 06 công dân, có án tích 03 công dân, không đạt trình độ văn hóa 03 công dân và đủ điều kiện gọi Sơ khám NVQS năm 2025 là 58 công dân.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Khắc Đồng - Phó Chỉ huy trưởng BCH Quân sự thị xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Việc xét thực lực công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ là khâu quan trọng trong công tác tuyển chọn, gọi công dân chuẩn bị sơ khám, khám tuyển nghĩa vụ Quân sự và Công an nhân dân bảo đảm đủ chỉ tiêu, số lượng, chất lượng, đáp ứng yêu cầu xây dựng Quân đội nhân dân và Công an nhân dân chính quy trong tình hình mới./.