Tối ngày 13/11/2020 tại Nhà văn hóa tổ dân phố 7, UBND, Hội Nông dân phường Bắc Hồng tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhân dân góp ý Dự thảo chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 và tuyên truyền phổ biến pháp luật hưởng ứng “Ngày pháp luật Việt Nam 09/11”. Tham dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Huy Luân – Chuyên viên Phòng Kinh tế và Đ/c Lê Đình Phượng – Phó Giám đốc Trung tâm UDKHKT&BVCTVN thị xã.

Các đại biểu và bà con Nông dân Hợp tác xã Thống Nhất và Bình Hồng tham dự hội nghị

Tại hội nghị nhân dân được nghe Đ/c Nguyễn Huy Luân – Chuyên viên Phòng Kinh Tế thông qua dự thảo đề án phát triển nông nghiệp giai đoạn 2021-2025 để nhân dân bàn bạc và góp ý vào dự thảo.

Đ/c Nguyễn Huy Luân – Chuyên viên Phòng Kinh Tế  thông qua dự thảo đề án

Thông qua hội nghị đã có 07 ý kiến tham gia thảo luận, cơ bản các ý kiến đóng góp đều bày tỏ sự đồng tình như dự thảo Đề án xây dựng. Một số kiến nghị, đề xuất đó là:

1. Đề nghị thị xã tiếp tục quan tâm, hổ trợ về giống lúa phù hợp với chất đất, hổ trợ bã diệt chuột sinh học, phân hữu cơ cho các hộ sản xuất Nông nghiệp và đầu tư tu sửa hệ thống kênh mương nội đồng.

2.  Về xây dựng các mô hình chăn nuôi gà nên xây dựng trên 200 con/mô hình, chứ trên 500 con/mô hình là hơi nhiều, khó thực hiện và không nhân rộng được nhiều mô hình.

Các ý kiến thảo luận, đóng góp của Nhân dân góp phần thực hiện tốt hơn các chính sách khuyến khích phát triển Nông nghiệp, nông thôn giai đoạn 2021-2025 đối với địa phương, cơ sở; giúp người nông dân tháo gỡ bớt những khó khăn, vướng mắc, xây dựng các đề án sản xuất nông nghiệp phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương.

Đ/c Bùi Khánh Dư , CC. Tư pháp – hộ tịch phường tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật

Cũng tại hội nghị nhân dân Tổ dân phố 6 và 7 được nghe Đ/c Bùi Khánh Dư – Công chức Tư pháp – hộ tịch phường tuyên truyền, phổ biến Nghị định số 82/2020/NĐ-CP về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân gia đình, thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã; Thông tư số 01/2020/TT-BTP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 23/2015/NĐ-CP, ngày 16/02/2015 về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch; Thông tư 04/2020/TT-BTP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Hộ tịch và Nghị định số 123/2015/NĐ-CP ngày 15/11/2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hộ tịch./.