Sáng ngày 29/12/2020, Kỳ họp thứ 14 - HĐND phường Bắc Hồng khóa IX nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã chính thức khai mạc. Tham dự kỳ họp có ông Nguyễn Quang Vinh, Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch HĐND Thị xã; ông Tôn Quang Ngọc, Thị ủy viên, Phó chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí đại biểu HĐND Thị xã được bầu trên địa bàn phường cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ, các vị đại biểu HĐND phường khóa IX, cán bộ, công chức phường, hiệu trưởng các trường: Mầm non, Tiểu học, THCS, Trưởng Công an phường; Trạm trưởng Trạm Y tế; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng 10/10 tổ dân phố.

Đồng chí Đặng Ngọc Vệ, Thị ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường phát biểu khai mạc kỳ họp

Đồng chí Đặng Ngọc Vệ, Thị ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường đã phát biểu khai mạc kỳ họp đồng thời đề nghị các vị đại biểu HĐND và các đại biểu nêu cao vai trò, trách nhiệm trước cử tri, nghiên cứu kỹ các báo cáo, tờ trình để tập trung thảo luận tại kỳ họp đảm bảo chất lượng, hiệu quả đưa kỳ họp đi đến thành công tốt đẹp.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe đại diện UBND phường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2020, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp năm 2021; báo cáo thực hiện công tác thu - chi ngân sách năm 2020, kế hoạch phân bổ dự toán thu - chi ngân sách năm 2021; nghe báo cáo kết quả thẩm tra của Ban Kinh tế - xã hội và Ban Pháp chế HĐND phường trình bày tại kỳ họp; bài phát biểu của Chủ tịch UBMTTQ phường về công tác xây dựng chính quyền và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị cử tri chuyển đến kỳ họp.

Ông Nguyễn Quang Vinh, Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Phó chủ tịch HĐND Thị xã phát biểu chỉ đạo  tại kỳ họp.

Ông Nguyễn Quang Vinh, Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Phó chủ tịch HĐND Thị xã đã báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 14 – HĐND Thị xã khóa VI và phát biểu chỉ đạo kỳ họp. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của HĐND và UBND phường trong thời gian qua đồng thời đề nghị Thường trực HĐND, UBND và các đại biểu HĐND phường cần tập trung thảo luận, thống nhất đề ra các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể góp phần hoàn thành sớm các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2021; mỗi vị đại biểu HĐND phường cần phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người đại biểu HĐND; kịp thời nắm bắt thông tin, những kiến nghị, phản ánh của cử tri để kịp thời tham mưu, báo cáo cấp ủy, chính quyền, các cơ quan chức năng tiếp thu giải trình trước, trong và sau các kỳ họp đồng thời vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tại địa phương; triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của HĐND 2 cấp sau kỳ họp.

Tại kỳ họp đã có 9 ý kiến phát biểu của các vị đại biểu HĐND phường, 02 ý kiến chất vấn trực tiếp tại kỳ họp, phần lớn các ý kiến đều bày tỏ sự đồng tình và nhất trí cao với những kết quả HĐND, UBND đã đạt được trên các lĩnh vực trong thời gian qua, thống nhất cao với các báo cáo, tờ trình thông qua tại kỳ họp đồng thời kiến nghị, đề xuất một số ý kiến cử tri quan tâm. Sau phần thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn và ý kiến phát biểu tiếp thu, giải trình của Chủ tịch UBND phường, các Đại biểu HĐND đã nhất trí thông qua các dự thảo Nghị quyết của HĐND phường gồm: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; Nghị quyết về tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021; Nghị quyết về phân bổ dự toán ngân sách phường năm 2021./.