Nhằm chung tay với cấp ủy, chính quyền Phường Bắc Hồng trong phong trào xây dựng đô thị văn minh, trong thời gian qua, tuổi trẻ phường Bắc Hồng với khát khao cống hiến, làm đẹp không gian sống bằng những đường tranh bích họa thay thế những con đường với những bức tường cũ bong tróc, úa màu, rêu mốc và tập kết rác thải sai quy định. Những "Con đường bích họa" được dựng nên không chỉ góp phần tô điểm cho cảnh quan đô thị mà còn giúp người dân nâng cao nhận thức, ý thức trong việc bảo vệ môi trường.

    Công trình thanh niên “Con đường bích họa” được Đoàn phường phát động và thực hiện điểm đầu tiên tại đường 3/2. Các ĐVTN trong phường đã biến đoạn đường ô nhiễm vì rác thải trở thành đoạn đường đẹp, sạch sẽ với nhiều bức tranh phong cảnh sinh động. Từ tín hiệu tích cực đó, mô hình “Con đường bích họa” nhanh chóng được nhân rộng ở nhiều điểm khác trên địa bàn phường.

    Những bức tranh bích họa được tô vẽ phản ảnh nhiều chủ đề khác nhau như: Xây dựng đô thị văn minh, tuyên truyền bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh covid - 19; tuyên truyền Luật ATGT; xây dựng gia đình hạnh phúc…mỗi bức tranh là một câu truyện, một thông điệp tuyên truyền bảo vệ môi trường, tình yêu quê hương, đất nước. “Con đường bích họa” được ĐVTN lên ý tưởng và triển khai thực hiện đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân. Những bức tường tranh sống động trên những tuyến đường làng, ngõ xóm, góp phần làm đẹp cho cảnh quan, môi trường, đô thị nâng cao hơn nữa ý thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh chung, làm cho địa bàn ngày càng đổi mới “Sáng - xanh - sạch - đẹp”, xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh.

    Tính đến tháng 8/2021 Đoàn phường đã vẽ được hơn 400m đoạn đường tranh bích họa, công trình nhỏ nhất trị giá 3 triệu đồng; Những bức tranh vẽ trên tường cơ bản được đoàn phường xã hội hóa từ vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Từ hiệu quả đạt được của mô hình “Đường tranh bích họa” của Đoàn phường Bắc Hồng, BTV Thị đoàn Hồng Lĩnh đã ghi nhận, đánh giá cao và chỉ đạo các phường, xã nhân rộng mô hình “Đường tranh bích họa” của các đơn vị./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  PHÁT THANH PHƯỜNG BẮC HỒNG
  Bản đồ phường Bắc Hồng
   Liên kết website
  Thống kê: 173.812
  Online: 15