Hàng năm, khi bước vào mùa hè nắng nóng, nhu cầu tắm ở các khu vực sông, suối, hồ, đập của trẻ em tăng mạnh; việc theo dõi, quản lý của các bậc cha, mẹ chưa được quan tâm đúng mức. Mặt khác trẻ em hiện nay còn thiếu kỷ năng bơi cộng với tính hiếu kỳ ở trẻ em là những nguy cơ dễ dẫn đến tai nạn đuối nước ở trẻ em.

Cắm các biển cấm và biển cảnh báo tại các hồ, đập

Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2022, trong thời gian qua, UBND phường Bắc Hồng đã đẩy mạnh và tăng cường thời lượng tuyên truyền về công tác phòng, chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước cho trẻ em trên các phương tiện thông tin đại chúng như: trên hệ thống truyền thanh của phường, các tổ dân  phố; Trang thông tin điện tử phường; Thông qua sinh hoạt các chi hội, đoàn thể ở tổ dân phố; trên các trang mạng xã hội, tuyên truyền bằng hình ảnh trực quan…

Sinh hoat CLB Gia đình hạnh phúc gắn với tuyên truyền phòng chống đuối nước

Khai giải lớp học bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Từ đầu tháng 6 đến nay, Ban Bảo vệ chăm sóc trẻ em phường đã phối hợp với các cơ quan chức năng và các ban ngành, đoàn thể phường tổ chức các lớp dạy bơi tại bể bơi trường Tiểu học và THCS Bắc Hồng, trong đó mở 01 lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện cắm 12 biển cảnh báo khu vực nguy hiểm dễ xẩy ra tai nạn đuối nước tại Hồ Suối Tiên - Thiên tượng, Đập Bàu Tiên, Hồ Đại Rai, Khe Bình Lãng… đồng thời lắp đặt các dụng cụ như “Phao cứu sinh” ở các khu vực dễ có nguy cơ gây ra tai nạn đuối nước góp phần hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn đuối nước xẩy ra trên địa bàn./.