Sáng ngày 19/4, UBND phường Bắc Hồng phối hợp Trung tâm CNTT & Truyền thông Hà Tĩnh tổ chức tập huấn bồi dưỡng kỹ năng về chuyển đổi số, dịch vụ công trực tuyến, nền tảng số và kỹ năng ứng dụng CNTT và tuyên truyền cảnh báo, phòng ngừa lừa đảo chiếm đoạt trên mạng xã hội, mạng viễn thông cho cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn.

Nội dung tập huấn gồm: Một số văn bản pháp luật về công khai, minh bạch thông tin trên môi trường mạng, dịch vụ công trực tuyến; Chuyển đổi số; Kỹ năng ứng dụng CNTT; Kỹ năng sử dụng internet trong khai thác thông tin; An toàn thông tin mạng; Kỹ năng sử dụng các công cụ tiếp cận thông tin, hỏi đáp trực tuyến và hỗ trợ pháp lý trên cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh; sàn giao dịch điện tử.

Đồng chí Lê Viết Kiên - giảng viên Trung tâm CNTT & Truyền thông tỉnh truyền đạt các nội dung về chuyển đổi số

Tại hội nghị các đại biểu được thực hành việc cài đặt và kỹ năng thao tác trên Cổng dịch vụ công Quốc gia với mục đích đưa nền tảng công nghệ số đến mọi người dân.

Đồng chí Trần Quốc Thuận, Phó Trưởng phòng Văn hoá - Thông tin thị xã phát biểu tại lớp tập huấn

Đại úy Nguyễn Văn Khánh - Cán bộ Đội phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh tuyên truyền các hình thức lừa đảo trên mạng xã hội

Hội nghị cũng đã được nghe Đại uý Nguyễn Văn Khánh - Cán bộ đội phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh tuyên truyền một số nội dung về cảnh báo, phòng ngừa lừa đảo chiếm đoạt trên mạng xã hội, mạng viễn thông… giúp cho mỗi cán bộ, công chức và người dân trên địa bàn phường đề cao cảnh giác đồng thời ngăn chặn hành vi của các loại tội phạm trên không gian mạng./.