Thực hiện kế hoạch chỉnh trang đô thị năm 2023 của UBND phường Bắc Hồng. Tối ngày 27/6, UBND, Ban cán sự tổ dân phố 2 tổ chức cuộc họp với nhân dân trên tuyến ngõ 257, đường Nguyễn Ái Quốc để lây ý kiến, triển khai thảm nhựa, chỉnh trang tuyến đường này. Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Minh Sáng – Phó chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nga  - Trưởng đoàn chỉ đạo cấp ủy tại Tổ dân phố 2 cùng các đồng chí trong Cấp ủy, Ban cán sự và các hộ dân trên tuyến ngõ 257, đường Nguyễn Ái Quốc, tổ dân phố 2.

Thay mặt UBND, đồng chí Nguyễn Minh Sáng – Phó chủ tịch UBND phường báo cáo nội dung, quy mô đầu tư công trình tới các hộ dân, cụ thể: Nâng cấp tuyến đường có tổng chiều dài 127,53m có điểm đầu giao với đường Nguyễn Ái Quốc, điểm cuối giao với đường Mai Thúc Loan, với bề rộng nền đường 6,0m, bề rộng mặt đường 5,0m bằng bê tông nhựa chặt. Trong đó, Ngân sách thị xã hỗ trợ 100% chi phí khảo sát, lập Báo cáo kinh tế kỹ thuật; hổ trợ 75.000 đồng/m2 diện tích nâng cấp kết cấu mặt đường; 50% chi phí xây dựng mở rộng mặt đường (đối với những đoạn có bề rộng nền đường ≥ 6,0m); 100% chi phí xi măng (đối với nhưng đoạn có bề rộng nền đường < 6,0m); phần còn lại ngân sách phường Bắc Hồng hỗ trợ, huy động xã hội hóa đầu tư và nhân dân đóng góp. Kết quả họp triển khai: 10/10 hộ dân trên tuyến đường đều bày tỏ sự đồng tình, thống nhất về chủ trương triển khai nâng cấp tuyến đường.

Mục tiêu đầu tư của công trình nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, hoàn thiện cơ sở hạ tầng theo quy hoạch được duyệt, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh và xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh vào năm 2024./.