Sáng ngày 10/3, Hội Nông dân phường Bắc Hồng tổ chức Đại hội đại biểu nông dân lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự có đồng chí Hoàng Bá Khang, UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy - Trưởng đoàn chỉ đạo của BTV Thị ủy tại phường Bắc Hồng, lãnh đạo Hội Nông dân thị xã, Trung tâm Ứng dụng BVCT&VN. Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường và 52 đại biểu tiêu biểu đại diện cho cán bộ, hội viên nông dân phường Bắc Hồng.

Nhiệm kỳ qua, các cấp Hội, cán bộ hội viên nông dân phường Bắc Hồng đã đoàn kết, chủ động đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nông dân nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã đề ra cũng như thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hội nông dân phường có 02 chi hội hoạt động trên 2 tổ dân phố sản xuất nông nghiệp (TDP 6 và 7), có 274 hội viên, trong đó có 23 hội viên là Đảng viên, tỷ lệ tập hợp hội viên đạt tỷ lệ 97%.

Các em học sinh trường THCS Bắc Hồng chúc mừng Đại hội

Thực hiện phong trào nông dân thi đua xây dựng đô thị văn minh, Hội đã vận động cán bộ, hội viên hiến hơn 533 m2 đất, thực hiện 450 ngày công, đóng góp 120 triệu đồng thực hiện một số công trình chỉnh trang đô thị tại TDP 6 và 7.

Đồng chí Hoàng Văn Thịnh, Chủ tịch Hội nông dân phường Bắc Hồng khai mạc Đại hội

Trong nhiệm kỳ, Hội đã tổ chức 9 lớp tập huấn cho 130 lượt cán bộ, hội viên về kỹ thuật sản xuất lúa, rau màu, chăm sóc , phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm. Vận động hội viên nông dân thông qua đại lý của Hội  tham gia được 450 thẻ BHYT và 32 sổ BHXH tự nguyện. Hội đã tham mưu Hội nông dân thị xã hỗ trợ vay vốn từ quỹ Hỗ trợ nông dân với số tiền 200 triệu đồng cho 6 hộ gia đình hội viên phát triển sản xuất chăn nuôi và kinh doanh dịch vụ. Thực hiện tốt hoạt động ủy thác, tin chấp cho hội viên nông dân vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội. Tổng số dư tiền vay đầu nhiệm kỳ 2,1 tỷ đồng, đến cuối năm 2022 là 2,119 tỷ đồng tăng 19 triệu đồng.

Lãnh đạo Thị xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng liên doanh, liên kết, kết cấu hạ tầng nội đồng được nâng cấp, áp dụng các tiến bộ KHKT, từng bước thay đổi giống cây, giống con có chất lượng hơn vào sản xuất. Diện tích gieo cấy hàng năm đạt kế hoạch 100%, một số giống rau màu sản xuất có hiệu quả, sản lượng lương thực hàng năm trên 300 tấn, bình quân lương thực đầu người sản xuất nông nghiệp năm 2022 đạt 315kg/người/năm. Thực hiện mô hình sản xuất một cánh đồng, một loại giống cho bà con nông dân TDP 7 đạt hiệu quả cao.

Đồng chí Đặng Hữu Cầu, Phó Chủ tịch Hội nông dân phường Bắc Hồng báo cáo tổng kết công tác Hội nông dân nhiệm kỳ 2018 – 2023, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028

Với chủ đề “Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò, trách nhiệm của nông dân, chung sức xây dựng phường Bắc Hồng đạt chuẩn đô thị văn minh”, Đại hội đã dành nhiều thời gian tham luận; thống nhất đề ra các chỉ tiêu, giải pháp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại biểu tham luận

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Duy Đăng, Phó Chủ tịch Hội nông dân Thị xã đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội nông dân phường Bắc Hồng đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời nêu lên một số nhiệm vụ quan trọng cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới: Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối củ Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội các cấp, đặc biệt các chủ trương, chính sách mới có liên quan đến nông nghiệp, nông dân như các Nghị quyết của HĐND tỉnh, Nghị quyết 98 của HĐND Thị xã về hỗ trợ  phát triển nông nghiệp. Tuyên truyền, hướng dẫn cho Nông dân mạnh dạn đầu tư, áp dụng KHKT vào sản xuất, chăn nuôi, phát triển mô hình kinh tế nông nghiệp đô thị, sản xuất theo hướng hữu cơ, tuần hoàn gắn với liên kết chuỗi giá trị. Thực hiện tốt vai trò của Hội nông dân trong phong trào xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị. Đề nghị BCH khóa mới sau Đại hội xây dựng chương trình, kế hoạch và đưa ra các giải pháp cụ thể, linh hoạt, năng động, sáng tạo để thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội đã đề ra,…

Đồng chí Nguyễn Duy Đăng, Phó Chủ tịch Hội nông dân thị xã phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Đặng Ngọc Vệ, Bí thư Đảng ủy phường Bắc Hồng phát biểu tại Đại hội

Ra mắt BCH Hội nông dân phường Bắc Hồng nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội đã bầu 7 đồng chí vào Ban chấp hành khóa VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội nông dân thị xã lần thứ VII. Đồng chí Hoàng Văn Thịnh tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nông dân phường Bắc Hồng khóa VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028./.