Hòa chung vào không khí sôi nổi hướng về ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, sáng ngày 25/5, UBND phường phối hợp với trường Tiểu học Bắc Hồng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”.

    

    Với mong muốn bảo đảm kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh cho trẻ em; tổ chức chiến dịch truyền thông để tăng cường nhận thức, kỹ năng của trẻ em, gia đình, cộng đồng về chung tay bảo vệ trẻ em đặc biệt là phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích; thông báo, tố giác các hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em, bóc lột sức lao động trẻ em; tổ chức thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo vượt khó, học giỏi...

    Tại Lễ phát động, các tổ chức đã trao 14 suất quà với tổng số tiền 5,8 triệu đồng. Trong đó: Quỹ Bảo trợ trẻ em phường đã tặng 5 suất qùa mỗi suất trị giá 500.000đ; Đoàn thanh niên phường trao tặng 3 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ; Hội LHPN phường trao tặng 3 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000đ; Trường Tiểu học Bắc Hồng trao 3 suất quà mỗi suất trị giá 300.000đ cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn.

    Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức, các bậc cha mẹ, thầy cô giáo và toàn xã hội dành sự ưu tiên cho trẻ em, tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nói chung và đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo và trẻ em có nguy cơ bị tổn hại nói riêng./.

                                                                                   


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  PHÁT THANH PHƯỜNG BẮC HỒNG
  Bản đồ phường Bắc Hồng
   Liên kết website
  Thống kê: 211.150
  Online: 17