Chiều ngày 30/6/2023, Hội Nông dân (HND) phường Bắc Hồng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Đặng Ngọc Vệ - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, cán bộ khuyến nông phường; các đồng chí Uỷ viên trong Ban Chấp hành HND phường khóa VII; Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng tổ dân phố, Tổ trưởng tổ sản xuất nông nghiệp cùng các đồng chí trong BCH Chi hội nông dân tổ dân phố 6 và tổ dân phố 7.

Thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm trong điều kiện có nhiều thuận lợi, nhưng cũng gặp không ít khó khăn do: tình hình  dịch bệnh trên đàn gia  súc, gia cầm còn diễn biến phức tạp, giá vật tư phân bón tăng cao, thời tiết khí hậu bất thường, làm ảnh hưởng đến việc thu hoạch và năng suất của người nông dân. Nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội nông dân thị xã, Đảng ủy, chính quyền phường cùng với sự nổ lực cố gắng của toàn thể cán bộ, hội viên nông dân đã đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, thực hiện các phong trào thi đua; các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội, vì vậy công tác Hội và phong trào Nông dân 6 tháng đầu 2023 đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận.

Công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân được quan tâm, các tiêu chí của hộ sản xuất kinh doanh giỏi năm 2023 đã có 62 hộ đăng ký, trong đó: Có 43 hộ đăng ký cấp phường, 15 hộ cấp thị xã, 04 hộ cấp tỉnh; Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; chất lượng hội viên ngày càng được nâng lên, 6 tháng đầu năm đã kết nạp mới được 12 hội viên, thành lập mới được 01 Tổ hội nghề nghiệp (Ngành nghề: Kinh doanh dịch vụ cơ khí và mộc dân dụng); Tổ chức thành công Đại hội Hội Nông dân phường khóa VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028; Tổ chức vận động hội viên bà con Nhân dân cụm 5 tổ dân phố 7 đóng góp tiền xây lắp hệ thống điện chiếu sáng đạt chuẩn gồm 8 tuyến đường, có chiều dài là 1.230m với tổng số tiền 71.529.000 đồng, đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường lần thứ VII và Đại hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028, đã hoàn thành đưa vào sử dụng tháng 4/2023; Công tác hỗ trợ vay vốn nông dân được chú trọng, đến nay toàn phường có 53 hộ được vay vốn với số tiền gần: 4,3 tỷ đồng, qua kiểm tra các hộ vay đã sử dụng vốn có hiệu quả, cho vay đúng đối tượng, thu lãi trả nợ đúng định kì, hệ thống sổ sách ghi chép, lưu trữ tốt, không có nợ quá hạn; Phối hợp với Tổ đội sản xuất nông nghiệp TDP 6 và TDP 7 thu hoạch 37/37 ha lúa Xuân, năng suất bình quân 61,57 tạ/ha, tổng sản lượng 227,8 tấn; triển khai Đề án sản xuất vụ Hè Thu năm 2023, đến nay bà con đang tập trung chăm bón lúa...

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất kết quả đã đạt được, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác hội và phong trào Nông dân phải phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu trong 6 tháng cuối năm 2023.

Phát biểu tại Hội nghị Đồng chí Đặng Ngọc Vệ - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã ghi nhận những kết quả của Hội và phong trào nông dân trên địa bàn phường đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023. Đồng chí đề nghị trong 6 tháng cuối năm 2023, HND phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân; quan tâm công tác phát triển Hội viên và phát triển đảng viên; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; tích cực vận động nông dân chung sức chỉnh trang đô thị, xây dựng đô thị văn minh; tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền vững mạnh; tăng cường nắm tình hình tư tưởng Nhân dân phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu năm 2023 đề ra./.