Sáng ngày 03/7, phường Bắc Hồng tổ chức Lễ chào cờ gắn với tuyên truyền pháp luật tháng 7. Tham dự Lễ chào cờ có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các Đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách phường.

Tại buổi Lễ Chào cờ đồng chí Nguyễn Minh Toàn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quán triệt Quy định số 17- QĐ/TU ngày 02/6/2023 của Tỉnh ủy Hà Tĩnh về việc đánh giá, xếp loại chất lượng sinh hoạt chi bộ và quán triệt văn bản số 1460 - CV/BTGTU ngày 28/6/2023 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về Định hướng nội dung tuyên truyền trọng tâm tháng 7/2023.

Đồng chí Phạm Thị Hoàng Yến - PCT UBND phường, Chủ tịch Công đoàn phường thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị tháng 6 - triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 7 năm 2023.

Đồng chí Phan Thị Nga - Công chức Văn phòng phường quán triệt Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở ngày 10/11/2022 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2023; Thông qua những điểm mới của Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở so với Pháp lệnh 34 - Pháp lệnh thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn năm 2007 đồng thời quán triệt Quyết định số 87/QĐ-UBND ngày 27/6/2023 của UBND phường Bắc Hồng về việc ban hành Quy chế thực hiện Dân chủ cơ sở ở phường Bắc Hồng.

Đồng chí Bùi Khánh Dư - Công chức Tư pháp - Hộ tịch phường quán triệt một số văn bản pháp luật có hiệu lực thi hành từ tháng 7/2023 gồm: 05 Luật, 09 Nghị định; 50 Thông tư và 01 Nghị quyết.

Kết luận buổi lễ đồng chí Nguyễn Viết Khanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã ghi nhận, làm rõ những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 06 tháng đầu năm đồng thời yêu cầu các đồng chí cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục rà soát các nguồn thu để tập trung thu ngân sách phường đảm bảo các chỉ tiêu giao, dặc biệt chỉ tiêu thu phí, lệ phí và các chỉ tiêu thu khác; Tổng hợp các loại quỹ năm 2023 do nhân dân đóng góp, tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7; Tập trung cho Công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, giải phóng mặt bằng các công trình dự án trên địa bàn và công tác vệ sinh môi trường: Đẩy mạnh thực hiện Cải cách hành chính, nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính trong đội ngũ CBCC, người lao động; Tăng cường kiểm tra công vụ thực hiện nội quy, quy chế cơ quan; Tăng cường công tác tuyên truyền và trang bị phương tiện phục vụ công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn phường và triển khai các nhiệm vụ khác./.