Sáng ngày 15/10, Ban Thường vụ Thị đoàn phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự thị xã, Công an thị xã tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật năm 2023 cho cán bộ, đoàn viên thanh niên.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền pháp luật

Tham dự buổi tuyên truyền có các đại biểu thị xã và các phường, xã cùng  hơn 100 đoàn viên, thanh niên đến từ  đoàn phường Bắc Hồng, Đức Thuận và Trung lương.

Đồng chí Phan Văn Đường, Bí thư Thị đoàn : Thông qua đó nhằm tăng cường thực hiện công tác phổ biến giáo dục pháp luật về nghĩa vụ quân sự cho đoàn viên, thanh niên đặc biệt là thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự trong tình hình mới,

Tại đây các đoàn viên, thanh niên được tuyên truyền về truyền thống yêu quê hương, đất nước, truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng và phổ biến các nội dung cơ bản của Luật nghĩa vụ quân sự như: đối tượng, độ tuổi gọi nhập ngũ; đối tượng được miễn, hoãn gọi nhập ngũ; các chế độ chính sách của công dân trong thời gian đăng ký nghĩa vụ quân sự; trách nhiệm, quyền lợi của công dân trong thực hiện nghĩa vụ quân sự; các chế tài xử lý đối với các hành vi vi phạm trong công tác sơ, khám tuyển và gọi công dân nhập ngũ.

Thiếu tá Trần Công Mão, Chính trị viên phó – Ban CHQS thị xã Hồng Lĩnh tuyên truyền về Luật nghĩa vụ Quân sự

Đoàn viên thanh niên tham gia buổi tuyên truyền

Qua đó nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.