Chiều ngày 08/12/2023, phường Bắc Hồng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Bá Khang - Ủy viên BTV Thị ủy, Chủ nhiệm UBKT Thị uỷ, Trưởng Đoàn cấp uỷ thị xã chỉ đạo tại phường, các đồng chí thành viên đoàn chỉ đạo; Đại diện các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng thị uỷ; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể phường; các đồng chí trong cấp ủy chi bộ trực thuộc, tổ trưởng các tổ dân phố cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong năm 2023, Đảng bộ phường đã tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chương trình hoạt động công tác năm; lãnh đạo, tổ chức quán triệt và thực hiện hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, của tỉnh, thị xã. Trong năm, Đảng ủy tổ chức thực hiện và chỉ đạo 100 % các chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề về nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025; Chỉ đạo Công tác phát triển Đảng viên được quan tâm chú trọng, trong năm Đảng ủy đã cử 27 thanh niên ưu tú đi dự học lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng và kết nạp được 06 đồng chí vào hàng ngũ của Đảng. Phường cũng tổ chức trao tặng  huy hiệu Đảng cho 76 đ/c; Công tác kiểm tra giám sát được triển khai thực hiện tốt, các mô hình “Dân vận khéo” được hoàn thành 100% kế hoạch; chất lượng hoạt động, chất lượng sinh hoạt của các chi bộ, Đảng viên được nâng cao, hướng dẫn các chi bộ thực hiện Quy định số 17-QĐ/TU ngày 02/6/2023 của Tỉnh ủy Hà Tĩnh về việc đánh giá, xếp loại chất lượng sinh hoạt chi bộ có hiệu quả.

Đ/c Nguyễn Minh Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường thông qua báo cáo tại Hội nghị

Về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, tình hình thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội có 18/22 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch (03 chỉ tiêu vượt, 15 chỉ tiêu đạt). Việc xây dựng các tiêu chí phường đô thị văn minh theo kết Quyết định số 04-QĐ/CP, kết quả tự đánh giá đạt 06/09 tiêu chí và có 47/52 tiểu tiêu chí đã đạt, (05 tiểu tiêu chí còn lại cơ bản đạt trên 90% trở lên).

Tổng giá trị sản phẩm trên các lĩnh vực đạt 814,33 tỷ đồng, đạt 109% KH, tăng 15,1 % so với cùng kỳ 2022. Trong đó: Giá trị sản phẩm ngành TMDV đạt 480,7 tỷ đồng, đạt 111% KH, tăng 19% so với cùng kỳ; giá trị sản phẩm ngành công nghiệp - xây dựng đạt 324,28 tỷ đồng, đạt 105,0% kế hoạch, tăng 10% so với cùng kỳ; giá trị sản phẩm sản xuất nông, lâm nghiệp, thuỷ sản đạt 9,25 tỷ đồng, đạt 101% KH, tăng 2,0 % so với cùng kỳ. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 68,32 triệu đồng/người/năm.

Các ý kiến phát biểu tham luận tại Hội nghị

Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 47,6 tỷ đồng đạt 181% kế hoạch, bằng 194,7% so với cùng kỳ. Tổng chi ngân sách trên địa bàn đạt 10,8 tỷ đồng, đạt 176,3% kế hoạch, bằng 68,8% so với cùng kỳ. Công tác quản lý đất đai, quy hoạch, trật tự đô thị  và phòng chống thiên tai được chú trọng. Văn hoá xã hội có nhiều đổi mới, trong năm đã có 10/10 tổ dân phố giữ vững tổ dân phố văn hóa, tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 97,32%. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được thực hiện tốt. An ninh chính trị, quân sự quốc phòng được giữ vững.

Đồng chí Hoàng Bá Khang - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Thị uỷ, Trưởng Đoàn cấp uỷ thị xã chỉ đạo phường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đồng chí Hoàng Bá Khang - Ủy viên BTV Thị ủy, Chủ nhiệm UBKT Thị uỷ, Trưởng Đoàn cán bộ cấp uỷ thị xã chỉ đạo tại phường đã nêu lên những ưu điểm, những tồn tại, hạn chế năm 2023. Đồng thời chỉ đạo năm 2024, phường Bắc Hồng cần tập trung một số nhiệm vụ như: Tiếp tục quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của BCH Trung ương Đảng; Đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; Chỉ đạo UBND,  MTTQ phường chuẩn bị báo cáo chính trị, nhân sự và tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam phường Bắc Hồng phường khoá XI, nhiệm kỳ 2024-2029. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng nâng cao nhận thức mọi mặt cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, nghiêm túc quán triệt, tổ chức thực hiện kịp thời có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên chú trọng tới đối tượng quần chúng là đoàn viên, thanh niên; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch vững mạnh. Tập trung công tác vận động giải phóng mặt bằng các công trình dự án trên địa bàn; công tác chỉnh trang đô thị và xây dựng phường đô thị văn minh; Phấn đầu hoàn thành đạt và vượt mức các chỉ tiêu kinh tế- xã hội năm 2024.

Các đ/c Lãnh đạo thị xã và phường trao tặng giấy khen cho các tập thể  và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Tại Hội nghị, Ban chấp hành Đảng bộ phường đã trao tặng giấy khen cho 03 tập thể và 25 cá nhân đạt thành tích “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2023./.