Thực hiện chương trình, kế hoạch công tác Hội, chiều ngày 13/10 Hội Nông dân phường Bắc Hồng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam gắn với tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chuyển đổi số và hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Đồng chí Hoàng Văn Thịnh, Chủ tịch Hội Nông dân phường tuyên truyền kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Thu Hiền, Thị uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã; đại diện cơ quan BHXH, cơ quan Bưu điện thị xã cùng các đồng chí đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội phường; Ban chấp hành và toàn thể hội viên Hội Nông dân phường.

Đồng chí Lê Thị Thu Hiền, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã và đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường tặng hoa chúc mừng Hội Nông dân phường

Tại hội nghị, hội viên Hội Nông dân phường đã được ôn lại truyền thống 94 năm Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2024) đồng thời được nghe tuyên truyền những nội dung cơ bản về pháp luật an toàn giao thông; các phương thức, thủ đoạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng; các chính sách mới về Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội tự nguyện và một số nội dung cơ bản về chuyển đổi số, sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Đồng chí Trần Tuấn Anh, Chuyên viên cơ quan BHXH thị xã tuyên truyền một số chính sách mới về Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội tự nguyện

...và phát tài liệu, tuyên truyền cho hội viên

Đồng chí Đặng Tiến Phong, Công chức VHXH phường tuyên truyền những nội dung cơ bản về chuyển đổi số và hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến cho hội viên

Đồng chí Trung tá Hồ Phúc Tài, Trưởng Công an phường tuyên truyền pháp luật về ATGT, phòng chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

Thông qua hội nghị, hội viên Hội Nông dân phường đã nắm vững những nội dung cơ bản về pháp luật an toàn giao thông; nâng cao nhận thức về cách phòng, tránh các phương thức thủ đoạn của các loại tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng; các chính sách mới về Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội tự nguyện và những nội dung cơ bản về ứng dụng số như: VneID, VssID, Ứng dụng báo cháy 114, ví Momo, Viettel Money, VNPT Money, Mobifone Money, các hình thức mua sắm trực tuyến phổ biến như: Shopee, Lazada, Chợ tốt…tiện ích của việc sử dụng chữ ký số công cộng VNPT-SmartCA, Viettel-CA và sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong giao dịch các thủ tục hành chính./.