Chiều ngày 02/4, phường Bắc Hồng tổ chức kỳ họp thứ XV tổng kết hoạt động HĐND – UBND phường, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Về tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Ủy viên Ban thường vụ thị ủy - Phó chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Hoàng Bá Khang - Ủy viên BTV - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra - Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại phường Bắc Hồng, các đồng chí đại biểu HĐND thị xã bầu trên địa bàn, các vị đại biểu HĐND phường khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Nhiệm kỳ 2016 – 2021, HĐND phường bầu 25 đại biểu, đến cuối nhiệm kỳ số lượng đại biểu là 23 đại biểu (giảm 02 đại biểu do 01 đại biểu chuyển công tác, 01 đại biểu từ trần). Cơ cấu thường trực gồm 02 đồng chí: 01 đồng chí Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND, 01 đồng chí Phó chủ tịch thường trực HĐND và 2 ban HĐND. Trong nhiệm kỳ qua, HĐND phường đã tổ chức 14 kỳ họp (trong đó có 10 kỳ họp thường lệ và 4 kỳ họp bất thường), đã ban hành 53 Nghị quyết, thực hiện 19 cuộc giám sát (Thường trực 7 cuộc, 2 ban 12 cuộc), tổ chức 16 cuộc tiếp xúc cử tri với 75 lượt ý kiến đóng góp trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và đời sống nhân dân; HĐND phường khóa IX đã khẳng định vai trò, trách nhiệm của cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân; các Nghị quyết của HĐND phường ban hành đã cụ thể hóa được chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; mối quan hệ giữa HĐND với cấp ủy Đảng, UBND, UBMTTQ, thường trực HĐND thị xã ngày càng chặt chẽ, hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND thị xã đã biểu dương những kết quả HĐND, UBND phường đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị các đại biểu HĐND phường khóa tới tiếp tục nêu cao vai trò trách nhiệm, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND phường; đổi mới hình thức thức tiếp xúc cử tri; đẩy mạnh hoạt động giám sát nhất là giám sát chuyên đề; nâng cao chất lượng các kỳ họp đặc biệt là chất lượng các ý kiến chất vấn, thẩm định các tờ trình, dự thảo Nghị quyết .... trong thời gian tới tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND thị xã và đồng chí Hoàng Bá Khang - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra - Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại phường Bắc Hồng trao giấy khen cho các tổ chức, cá nhân

Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng cho 2 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND phường trong nhiệm kỳ qua./.