Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phổ biến ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số trên thiết bị di động, Công văn số 235/UBND-BHXH ngày 11/3/2021 của UBND thị xã về triển khai ứng dụng VssID - BHXH trên ứng dụng di động. Ngày 02/6/2021, Hội Nông dân phường Bắc Hồng đã phối hợp với BHXH thị xã Hồng Lĩnh hỗ trợ cài đặt ứng dụng VssID cho 160 hội viên và nhân dân tại tổ dân phố 7.

Việc cài đặt ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số trên thiết bị di động nhằm tạo điều kiện cho bà con nhân dân tham gia BHYT quản lý thẻ BHXH ngay trên điện thoại của mình, thay thế thẻ BHYT bằng giấy, theo dõi lịch sử khám chữa bệnh, tra cứu nơi khám chữa bệnh, tránh được lạm dụng trục lợi quỹ khám chữa bệnh, đồng thời đây là bước đi phù hợp với yêu cầu cải cách hành chính và chuyển đổi số ngành BHXH Việt Nam, người sử dụng ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số trên thiết bị di động sẽ không lo mất thẻ giấy; rút ngắn thời gian làm hồ sơ, thủ tục khám chữa bệnh; giúp người dân hạn chế đi lại và không phải giao dịch trực tiếp với cơ quan BHXH; tránh tập trung đông người trong bối cảnh dịch covid - 19 đang diễn biến hết sức phức tạp./.