Thực hiện Văn bản số 2711/UBND-PC1 ngày 08/5/2021 của UBND tỉnh về việc thực hiện cung cấp DVC đủ điều kiện lên mức độ 4; Văn bản số 507/STTTT-CNTT ngày 10/5/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn triển khai các giải pháp công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; Kế hoạch số 1928/KH-SKHCN ngày 31/12/2020 của Sở Khoa học và Công nghệ về tuyên truyền cải cách hành chính năm 2021; Kế hoạch số 144/KH-SKHCN ngày 05/02/2021 của Sở Khoa học và Công nghệ về kiểm soát TTHC và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông năm 2021.

Căn cứ Bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ đã được UBND tỉnh công bố đưa vào áp dụng giải quyết tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh (Quyết định số 2290/QĐ-UBND ngày 07/9/2019 của UBND tỉnh). Nhằm nâng cao hiệu quả ứng dụng dịch vụ công (DVC) trực tuyến; dịch vụ Bưu chính công ích của Bưu điện (BCCI) trong giải quyết TTHC đồng thời đảm bảo ứng phó kịp thời với diễn biến dịch Covid-19 trong tình hình mới. Sở Khoa học và Công nghệ khuyến nghị các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân có nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến các lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ, thực hiện nộp hồ sơ qua mạng điện tử thông qua các Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đã được Sở Khoa học và Công nghệ công bố (có Danh sách các thủ tục hành chính DVC trực tuyến mức độ 3, 4 kèm theo) hoặc qua dịch vụ tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả dịch vụ BCCI của Bưu điện.

Các bước nộp hồ sơ trực tuyến

Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân khi thực hiện nộp hồ sơ qua mạng điện tử thông qua các Dịch vụ công trực tuyến, truy cập vào các địa chỉ sau: Cổng Dịch vụ công trực tuyến của tỉnh (http://dichvucong.hatinh.gov.vn) hoặc Dịch vụ Công trực tuyến mức độ 3, 4 trên Cổng thông tin điện tử của Sở Khoa học và Công nghệ (http://skhcn.hatinh.gov.vn).

Yêu cầu cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong ngành KH&CN thường xuyên tuyên truyền sâu rộng (trao đổi trực tiếp và đưa lên các trang mạng xã hội), hướng dẫn đầy đủ, chu đáo cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính. (các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có thể xem video hướng dẫn các bước thực hiện nộp DVC TT đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Sở)

Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử, Cán bộ đầu mối KSTTHC của Sở có trách nhiệm cập nhật, thông báo rộng rãi cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân được biết để áp dụng.

Trong quá trình thực hiện nộp hồ sơ qua mạng điện tử nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân liên hệ với Văn phòng Sở KH&CN (số điện thoại: 0912.266.258 hoặc 0947.201.183) để được hướng dẫn cụ thể./.