Chiều ngày 27/5/2022, tại Nhà văn hóa tổ dân phố 1, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường Bắc Hồng tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường với Nhân dân năm 2022. Đồng chí Đặng Ngọc Vệ - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng chủ trì. Dự hội nghị có đồng chí Phan Công Chính – Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thị xã, thành viên đoàn chỉ đạo của BTV thị ủy tại phường Bắc Hồng; đồng chí Trần Xuân Thắng – Trưởng Phòng Tư pháp thị xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy; Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội; cán bộ, công chức phường; Bí thư chi bộ, tổ trưởng 10 tổ dân phố và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đối thoại lồng ghép các nội dung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật như: Quyết định số 06/QĐ-TTg phê duyệt “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, gọi tắt là Đề án 06; Thông tư 15/2022/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; tuyên truyền các chính sách về BHXH, BHYT; tuyên truyền, hướng dẫn tuyên truyền, hướng dẫn nộp hồ sơ qua DVC trực tuyến mức độ 3, 4 và sử dụng dịch vụ BCCI.

Đồng chí Trần Xuân Thắng - Trưởng Phòng Tư pháp tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho Nhân dân

Tại buổi đối thoại, đã có 13 lượt ý kiến của nhân dân, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: Công tác xây dựng đô thị văn minh, lĩnh vực đất đai, tài nguyên môi trường, lĩnh vực chính sách,… các ý kiến của Nhân dân tại hội nghị đối thoại đã được đồng chí Nguyễn Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường tiếp thu và giải trình với tinh cầu thị, thẳng thắn, dân chủ những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của phường.

Đồng chí Đặng Ngọc Vệ, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Đặng Ngọc Vệ, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức diễn đàn đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đại diện Nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được đóng góp ý kiến tới cấp ủy, chính quyền, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động, quản lý Nhà nước của cấp ủy, chính quyền. Về những ý kiến của Nhân dân, đồng chí Bí thư Đảng ủy giao nhiệm vụ trực tiếp cho UBND phường chỉ đạo cán bộ chuyên môn nghiên cứu, giải quyết trong thời gian tới và có báo cáo kết quả thực hiện để đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân./.