Chiều ngày 10/8, TDP 9 phường Bắc Hồng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Đến dự có đồng chí Hoàng Bá Khang - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thị ủy, Trưởng đoàn công tác Thị ủy tại phường Bắc Hồng.

Tại ngày hội các đại biểu và bà con nhân dân TDP 9 đã được ôn lại 77 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Qua đây nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp xã hội trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ và xây dựng lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại. Đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ, kiên quyết đấu tranh tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Chương trình văn nghệ chào mừng tại buổi lễ

TDP 9 phường Bắc Hồng hiện có 314 hộ với hơn 1000 nhân khẩu, dân cư chủ yếu là cán bộ công chức và làm nghề buôn bán, dịch vụ. Trong những năm qua TDP9  luôn xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là một nhiệm vụ quan trọng vì vậy, TDP đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ. Phong trào 5 nhất về ANTT hoạt động có hiệu quả, TDP đã tăng cường công tác quản lý giáo dục người được tha tù, đi cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng về địa phương. Ban bảo vệ dân phố, tổ hòa giải, tổ liên gia an toàn về ANTT được kiện toàn kịp thời, hoạt động có hiệu quả, pháp huy được vai trò trong vấn đề bảo vệ An ninh trật tự tại địa bàn TDP. Hàng năm TDP đã có 100% hộ gia đình ký cam kết gia đình an toàn về an ninh trật tự, thực hiện phong trào 3 không đó là không ma túy, không cờ bạc ăn tiền, không vi phạm an toàn giao thông. Phong trào tự quản đảm bảo an ninh trật tự xã hội được duy trì, bảo vệ dân phố hoạt động có hiệu quả. Trong quá trình thực hiện phong trào đã xuất hiện nhiều gương điển hình như: Đồng chí Thái Văn Điền, đồng chí Trần Hữu Thường, đồng chí Đặng Quang Hoàn… đã thường xuyên tuần tra kiểm soát, nắm bắt và phản ánh các vấn đề liên quan đến ANTT cho co quan Công an, tham gia tích cực giải quyết các vụ việc hòa giải cơ sở. Hàng năm TDP có 97% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, gia đình an toàn về an ninh trật tự; TDP đạt tiêu chí an toàn về an ninh trật tự, TDP 9 được công nhận là TDP Văn hóa.

Lãnh đạo thị xã và phường Bắc Hồng tặng hoa chúc mừng Ban cán sự tổ dân phố

Đồng chí Trung tá Nguyễn Trường Thi – Phó Trưởng công an thị xã phát biểu chỉ đạo tại ngày hội

Tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Đại diện các ban, ngành, đoàn thể tổ dân phố ký kết giao ước thi đua

Tại ngày hội đồng chí Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư thường trự Thị ủy, đồng chí Hoàng Bá Khang - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thị ủy, Trưởng đoàn công tác Thị ủy tại phường Bắc Hồng và các đồng chí trong cấp ủy chính quyền phường Bắc Hồng đã tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân TDP 9./.