Chiều ngày 18/11, Tổ dân phố 5, phường Bắc Hồng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Về chung vui với cán bộ và nhân dân trong tổ dân phố có đồng chí Hoàng Bá Khang, Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Thị uỷ, Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị uỷ tại phường Bắc Hồng cùng các đồng chí thành viên trong đoàn chỉ đạo, lãnh đạo cấp uỷ đảng, chính quyền phường.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Các đại biểu tham dự ngày hội

TDP 5 nằm ở trung tâm của phường Bắc Hồng với 217 hộ, 798 nhân khẩu, có 8 cum dân cư và 8 tổ liên gia. Nhìn lại 5 năm qua (2018-2022), cán bộ và Nhân dân Tổ dân phố 5 đã đoàn kết, đồng lòng, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua và đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận; kinh tế phát triển, văn hoá xã hội có nhiều khởi sắc, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, nhận thức, ý thức thực hiện nếp sống văn hoá văn minh đô thị của người dân ngày càng được nâng lên. Đến nay, cảnh quan, diện mạo của tổ dân phố ngày càng đổi mới, đường thông, hè thoáng, hệ thống điện chiếu sáng dọc các tuyến đường đảm bảo; nhà văn hoá, các thiết chế văn hoá được đầu tư đầy đủ, đồng bộ. Công tác xoá đói giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài luôn được cấp uỷ, ban cán sự, ban công tác mặt trận tổ dân phố quan tâm. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,93%, hộ cận nghèo còn 1,38% . Qua bình xét, năm 2022, tổ có 97,6% gia đình được công nhận gia đình văn hoá.

Ông Hà Huy Lục - Bí thư chi bộ TDP 5 báo cáo thực hiện các phong trào thi đua

Phát biểu chung vui với bà con Nhân dân trong Ngày hội Đại đoàn kết, đồng chí Hoàng Bá Khang, Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Thị uỷ, Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị uỷ tại phường Bắc Hồng ghi nhận, biểu dương những thành tích mà TDP 5 đã đạt được, nhất là trong công tác xây dựng chỉnh trang đô thị. Thời gian tới đồng chí đề nghị cán bộ và Nhân dân TDP 5 tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết trên tất cả các lĩnh vực đặc biệt là trong phát triển kinh tế và chỉnh trang đô thị, đảm bảo các tiêu chí đô thị văn minh, giữ gìn vệ sinh môi trường cảnh quan đô thị, chung tay hoàn thiện các kết cấu hạ tầng đô thị trên địa bàn TDP; giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua đặc biệt là phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tại khu dân cư góp phần cùng với phường Bắc Hồng xây dựng thị xã Hồng Lĩnh đạt đô thị loại III trước năm 2025.

Trao Giấy khen Tổ dân phố đạt danh hiệu văn hóa 5 năm liên tục, giai đoạn 2018 - 2022 cho Ban cán sự tổ dân phố

Trao quà cho các gia đình văn hóa tiêu biểu

Nhân dịp này, TDP 5 đã vinh dự đón nhận danh hiệu tổ Văn hóa 5 năm liên tục giai đoạn 2018-2022. Đồng thời, vinh danh 8 cá nhân, 2 gia đình và 4 tập thể tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước thời gian qua; đồng thời phát động và ký giao ước thi đua năm 2022 ./.