Ngày 25/3/2023, phường Bắc Hồng phối hợp với UBND thị xã Hồng Lĩnh và Công ty TNHH Nguyên Công Hà Tĩnh tổ chức bàn giao gà giống cùng thức ăn chăn nuôi và thuốc phòng dịch cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn. Tham dự có đồng chí Phan Xuân Hạnh, Chủ tịch UBMTTQ phường và đồng chí Nguyễn Minh Sáng, PCT UBND phường.

Tại buổi bàn giao công ty TNHH Nguyên Công  đã trao 640 con gà giống, 950 kg thức ăn và 40 gói thuốc phòng dịch cho 6 hộ gia đình, tổng trị giá 47 triệu đồng. Ngoài ra tại buổi bàn giao người dân được hướng dẫn quy trình chăm sóc và phòng bệnh cho gà. Trước khi nhận bàn giao gà giống, các hộ gia đình đã chuẩn bị chu đáo về chuồng trại để chăn nuôi đảm bảo hiệu quả.

Dự án chăn nuôi gà là một trong những mô hình sinh kế nằm trong chương trình mục tiêu giảm nghèo của phường Bắc Hồng, góp phần quan trọng trong việc giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập giúp các hộ gia đình vươn lên thoát nghèo bền vững, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc./.