Chiều ngày 26/10, UBND phường Bắc Hồng đã tổ chức ra mắt Mô hình Tổ hoà giải kiểu mẫu ở TDP 1 và tổ chức Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân.

Tham dự có lãnh đạo và các Đội nghiệp vụ công an thị xã, đại diện Phòng Tư pháp, các đồng chí trong Đảng ủy, HĐND, UBND, Trưởng các đoàn thể  chính trị - xã hội của phường; Cấp ủy, Ban cán sự các Tổ dân phố và đổng đảo Nhân dân

Đồng chí Phạm Thị Hoàng Yến, Phó Chủ tịch UBND phường khai mạc Lễ ra mắt Mô hình Tổ hoà giải kiểu mẫu

Các đồng chí lãnh đạo Thị xã và phường tặng hoa chúc mừng tổ hòa giải kiểu mẫu ở TDP 1, phường Bắc Hồng

Tổ hòa giải cơ sở kiểu mẫu" tại TDP 1 phường Bắc Hồng được thành lập gồm 6 thành viên với mục tiêu nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ hòa giải và các hòa giải viên, góp phần phát hiện kịp thời, tổ chức hòa giải tốt. Tổ hòa giải cơ sở kiểu mẫu hoạt động đúng quy định của pháp luật. Phạm vi hòa giải là các mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật trong đời sống pháp lý cơ sở như: mâu thuẫn trong quan hệ gia đình, vợ chồng; các tranh chấp dân sự phát sinh trong mỗi gia đình và giữa các hộ dân với nhau; các vụ việc vi phạm pháp luật nhỏ…Qua đó,  góp phần xử lý tốt những vụ việc phát sinh ngay từ cơ sở, hạn chế đơn thư, khiếu nại vượt cấp nhằm giữ vững ổn định chính trị, trật tự xã hội, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Toàn cảnh diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân

Ông Nguyễn Đức Vĩnh, TDP 1 nhận xét: Lực lượng Công an phường luôn nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm với nhân dân, đề nghị trong thời gian tới thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật cho nhân dân…

Bà Nguyễn Thị Quy, TDP10 đánh giá cao các đồng chí Công an phường luôn bám sát cơ sở, kịp thời giải quyết các vụ việc nhanh, đúng luật

Tiếp đó, phường Bắc Hồng đã tổ chức diễn đàn công an lắng nghe ý kiến Nhân dân. Tại diễn đàn, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình, kết quả các mặt công tác của Công an phường 10 tháng đầu năm 2023. Với tinh thần dân chủ, cởi mở, hội nghị đã được nghe các ý kiến đóng góp của người dân xoay quanh vấn đề về an toàn giao thông, an ninh trật tự trên địa bàn; nhận xét về lực lượng công an phường; các thủ tục hành chính; tình hình ANTT tại địa phương; trong thực hiện Đề án 06, công tác phòng cháy, chữa cháy,  công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ… Đồng thời kiến nghị, đề xuất cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an phường tiếp tục tăng cường hơn nữa các biện pháp quản lý địa bàn để xây dựng phường  an toàn về ANTT, không có tội phạm và tệ nạn xã hội.

Thiếu tá Hồ Phúc Tài, Trưởng công an phường  Bắc Hồng tiếp thu các ý kiến đóng góp của Nhân dân

Tiếp đó, Công an phường đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp của nhân dân đồng thời cam kết sẽ tiến hành kiểm tra những phản ánh của nhân dân; Kịp thời và khắc phục những tồn tại hạn chế nhằm xây dựng lực lượng Công an phường  ngày càng vững mạnh, đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.