Chiều ngày 22/8/2023, Đoàn phường Bắc Hồng phối hợp với Trường Trung cấp Kỹ nghệ Hà Tĩnh tổ chức chương trình giới thiệu việc làm và tư vấn xuất khẩu lao động cho gần 100 ĐVTN. Tham dự chương trình có các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đoàn phường, lãnh đạo trường Trung cấp Kỹ nghệ Hà Tĩnh và các ĐVTN chưa có việc làm hoặc đã có việc làm nhưng chưa ổn định, ĐVTN mới tốt nghiệp Trung học phổ thông trên địa bàn.

Tại Hội nghị, ĐVTN đã được truyền đạt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các chương trình, đề án của Trung ương Đoàn, tỉnh đoàn, của tỉnh và thị xã về nghề nghiệp, việc làm, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, du học và XKLĐ; Tư vấn thị trường lao động phù hợp với thanh niên, kiến thức kỹ năng tư vấn, định hướng, nghề nghiệp, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động cho ĐVTN; giúp họ chọn ngành, chọn nghề, chọn trường phù hợp với khả năng, năng khiếu, điều kiện của bản thân và nhu cầu của xã hội; tư vấn tuyển sinh, tuyển dụng vào các trường đại học, cao đẳng, các công ty, nhà máy, xí nghiệp; các công ty tuyển dụng và đào tạo lao động xuất khẩu.

Cũng tại hội nghị, cán bộ, ĐVTN phường Bắc Hồng đã đặt ra các câu hỏi, trong đó tập trung vào các vấn đề như: những yêu cầu và điều kiện cụ thể để được xuất khẩu lao động; những thắc mắc, băn khoăn của ĐVTN đã được Trung tâm giới thiệu việc làm - Trường Trung cấp Kỹ Nghệ Hà Tĩnh giải đáp cụ thể. Hoạt động tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho ĐVTN là hoạt động thiết thực giúp ĐVTN trong định hướng nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm phù hợp với mức thu nhập ổn định, góp phần giải quyết việc làm cho ĐVTN trên địa bàn./.