Sáng 22/12/2023, Đảng ủy phường Bắc Hồng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự phường. Tới dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Hoàng Bá Khang - Uỷ viên Ban thường vụ Thị uỷ, Chủ nhiệm UBKT, Trưởng Đoàn chỉ đạo của BTV Thị uỷ tại phường Bắc Hồng, Trung tá Nguyễn Lộc Sơn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BCH quân sự thị xã, đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Hà, Phó Trưởng Ban tổ chức Thị ủy cùng các đồng chí trong đoàn.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Tại buổi lễ, đại diện Đảng ủy phường đã thông qua Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự phường và danh sách đảng viên chi bộ. Theo đó, Chi bộ có 10 đảng viên, do đồng chí Đặng Ngọc Vệ, Thị uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường được chỉ định giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Quân sự phường.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Lộc Sơn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự thị xã phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trung tá Nguyễn Lộc Sơn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự thị xã ghi nhận, đánh giá cao vai trò trách nhiệm của Đảng ủy phường trong thực hiện các quy định để tổ chức thành lập Chi bộ Quân sự phường. Việc ra đời, thành lập Chi bộ Quân sự phường nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên ở cơ sở đảm bảo vai trò lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối về mọi mặt đối với công tác quân sự ở địa phương.

Lãnh đạo thị xã và phường tặng hoa chúc mừng Chi bộ

Đồng chí Đặng Ngọc Vệ, Bí thư Đảng ủy - kiêm Bí thư Chi bộ Quân sự phường phát biểu nhận nhiệm vụ

Đồng cũng đề nghị Ban Chấp hành Chi ủy bám sát các quy định của Đảng, hướng dẫn của cấp trên và nhiệm vụ của địa phương, cùng với sự chỉ đạo của Đảng ủy Quân sự thị xã và BCH Quân sự thị xã để tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở địa phương đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định. Đồng thời mong muốn việc ra đời Chi bộ Quân sự sẽ giúp cho cấp ủy, chính quyền trong việc thực hiện nhiệm vụ của địa phương được chủ động, bài bản, chặt chẽ, hiệu quả. Chi bộ thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng đảm bảo sự chỉ đạo của Cơ quan Quân sự cũng như Đảng ủy Quân sự cấp trên. Phối hợp tốt với các Chi bộ thuộc Đảng bộ phường đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giúp cho cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt việc xây dựng và chỉnh đốn Đảng, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ ở địa phương, đưa phường Bắc Hồng ngày càng phát triển, xây dựng thành công phường đô thị văn minh./.