Thực hiện chủ trương của Ban Bí thư Trung ương Đảng về triển khai Tháng Nhân đạo - Tháng toàn dân làm nhân đạo (tháng 5 hàng năm), Hội Chữ thập đỏ phối hợp với Hội LHTN Việt Nam các cấp, vRace và FPT Online tổ chức Chiến dịch "Triệu bước chân nhân ái" trên nền tảng web/mobile/app vRace.

Toàn cảnh Lễ phát động, tải áp hưởng ứng chiến dịch "Triệu bước chân nhân ái"

Đồng chí Đồng Thanh Liễu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã phát biểu phát động chiến dịch

Chiều ngày ngày 05/3, Hội Chữ thập đỏ - Bảo trợ xã hội phường Bắc Hồng tổ chức Lễ phát động chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”. Tham dự Lễ phát động có đồng chí Đồng Thanh Liễu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã, Chủ tịch Hội CTĐ - BTXH các phường, xã. Về đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường có: Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; Cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn; BCH hội CTĐ -BTXH; BCH Đoàn, Hội LHTN thanh niên phường; BCH các chi hội và gần 50 vận động viên tham gia chiến dịch.

Chiến dịch nằm trong chuỗi hoạt động “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương” hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024), 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954 – 10/10/2024).

Thời gian thực hiện chiến dịch: bắt đầu từ ngày 25/2 - 21/4/2024, đối tượng tham gia gồm: Cán bộ, hội viên, thanh niên, tình nguyện viên Hội CTĐ các cấp; các tổ chức, doanh nghiệp, người dân trong và ngoài nước và cộng đồng yêu thể thao. Cách thức tham gia: Truy cập vào đường link: https://vrace.com.vn để tải áp và đăng ký tham gia chiến dịch.

Chiến dịch nhằm cổ vũ tinh thần, rèn luyện sức khỏe, lan toả tinh thần đoàn kết, lối sống tích cực, sẻ chia, thúc đẩy hành động nhân ái trong cộng đồng hướng tới vận động nguồn lực để xây dựng 07 bếp ăn bán trú cho học sinh vùng cao; hỗ trợ sinh kế cho 70 hộ gia đình nghèo; tổ chức Chợ Nhân đạo hỗ trợ nhu yếu phẩm cho 700 hộ gia đình khó khăn; tư vấn và hỗ trợ dinh dưỡng cho 7.000 trẻ em nghèo; tổ chức tư vấn, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 7.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh Thái Nguyên, Sơn La và Điện Biên../.