Sáng ngày 12/5, BTV Đảng ủy; UBND phối hợp UBMTTQ phường Bắc Hồng tổ chức Lễ phát động 30 ngày thi đua cao điểm về đích xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh.

Đại biểu dự hội nghị

Đến dự có đồng chí Hoàng Bá Khang, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Thị ủy, Trưởng đoàn công tác của BTV Thị ủy tại phường Bắc Hồng; Chủ tịch UBMTTQ Thị xã Đặng Ngọc Sơn;  lãnh đạo Ban dân vận, Ban Tuyên giáo; đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể Thị xã; Lãnh đạo  BHXH; giám đốc Bưu điện thị xã; cấp ủy chính quyền phường Bắc Hồng cùng đông đảo người dân trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Minh Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy,Chủ tịch UBND phường phát động thi đua 30 ngày cao điểm xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh

Trong thời gian qua, cấp ủy chính quyền phường Bắc Hồng và hệ thống chính trị đã quan tâm, triển khai xây dựng các tiêu chí đô thị văn minh. Đến nay, phường cơ bản đạt: 9/9 tiêu chí, 52/52 tiểu mục. Tuy nhiên, việc xây dựng đô thị văn minh vẫn còn những khó khăn như hạ tầng giao thông còn nhiều bất cập, khó mở rộng theo quy hoạch; tình hình tai tệ nạn xã hội vẫn còn tiềm ẩn phức tạp, một số tiêu chí tuy tự phường đánh giá đạt nhưng tính bền vững chưa cao...

.

Đồng chí Đặng Ngọc Vệ, Chủ tịch UBMTTQ phường phát biểu hưởng ứng

Ông Nguyễn Đức Vĩnh, Bí thư Chi bộ - Trưởng Ban CTMT TDP1, phường Bắc Hồng hứa quyết tâm

LĐLĐ thị xã trao biểu trưng hỗ trợ kinh phí 32,8 triệu đồng xây dựng phường đạt các tiêu chí đô thị văn minh

Đại biểu tham gia gắn đường cờ tại tuyến đường Cao Thắng

UBMTTQ trao hỗ trợ 20 triệu đồng làm nhà ở cho hộ cận nghèo bà Đào Thị Minh tại TDP 6

Hội LHPN thị xã trao hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình chị Mạnh Thị Dần có hoàn cảnh khó khăn

Tổ dân phố 7

Tại lễ phát động, cấp ủy chính quyền phường Bắc Hồng đã có những giải pháp huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, thực hiện 30 ngày thi đua cao điểm về đích xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh, cụ thể: huy động nhân dân vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị tại một số tuyến đường, ngõ phố; ra quân xử lý, chấn chỉnh trật tự kỷ cương đô thị, chỉnh trang một số tuyến phố, ngõ phố đạt tiêu chí đô thị văn minh, nhằm mang lại cuộc sống văn minh, tốt đẹp hơn cho nhân dân.

Đoàn thanh niên chỉnh trang tuyến đường Cao Thắng

Bà con nhân dân ra quân dọn vệ sinh môi trường tuyến đường 3/2

Ngay sau lễ phát động, các tổ chức đoàn thể, tổ dân phố đã đồng loạt tổ chức tuyên truyền, vận động hơn 500 đoàn viên, hội viên và bà con nhân dân ra quân dọn vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, khu dân cư, trường học; ra quân đảm bảo trật tự đô thị; gắn đường cờ tại tuyến đường Cao Thắng; UBMTTQ trao hỗ trợ làm nhà ở cho hộ cận nghèo bà Đào Thị Minh tại tổ dân phố 6; trao hỗ trợ cho gia đình chị Mạnh Thị Dần tổ dân phố 7./.