Sáng ngày 24/5, Hội Khuyến học - Cựu giáo chức phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là đơn vị tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở của thị xã Hồng Lĩnh.

Toàn cảnh đại hội

Đại biểu dự Đại hội

Tham dự có đại diện đoàn công tác của BTV Thị uỷ tại phường Bắc Hồng; các đồng chí trong thường trực Hội Khuyến học - Cựu giáo chức Thị xã; đại diện lãnh đạo phòng Nội vụ, phòng GD&ĐT thị xã; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường Bắc Hồng và 57 đại biểu ưu tú đại diện cho cán bộ, hội viên Hội Khuyến học - Cựu giáo chức trên địa bàn phường.

Đồng chí Phạm Thị Hoàng Yến, PCT UBND phương, Chủ tịch Hội Hội Khuyến học – Cựu giáo chức phường khai mạc Đại hội

Tổng hội viện khuyến học - Cựu giáo chức phường Bắc Hồng hiện có 3871 hội viên. Toàn phường có 05 Ban khuyến học, 10 chi hội khuyến học tại các cơ quan, đơn vị, trường học, dòng họ.

Nhiệm kỳ 2019- 2024, hoạt động công tác Hội đã từng bước đổi mới nội dung, khơi dậy và phát huy niềm tự hào nghề nghiệp, phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo, là tấm gương cho các thế hệ học sinh, con cháu noi theo đã thực hiện tốt công tác vận động quỹ để hổ trợ học bổng, trợ cấp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Hội đã kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, ban ngành đoàn thể trên địa bàn tham gia ủng hộ quỹ khuyến học khuyến tài gần 593 triệu đồng, trao 7848 suất quà hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, động viên học sinh giỏi, giáo viên giỏi các cấp nhân dịp trung thu, khai giảng góp phần xây dựng xã hội học tập, cộng đồng học tập ngày càng vững mạnh.

Lãnh đạo Thị xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Bên cạnh đó, nhiều hội viên đã tích cực tham gia công tác xã hội tại tổ dân phố tích cực xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tham gia chỉnh trang đô thị, xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh. Phối hợp thực hiện chương trình “Bốn cùng” giữa Hội và trường THCS, Tiểu học và Mầm non Bắc Hồng. Hầu hết các trường đều là những lá cờ đầu của ngành giáo dục đào tạo thị xã Hồng Lĩnh, cơ sở vật chất được đầu tư khang trang, cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp với đội ngũ nhà giáo có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với sự nghiệp phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo của địa phương.

Đoàn chủ tịch Đại hội

Đại biểu tham luận tại Đại hội

Với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy "Đoàn kết - Tâm huyết - Trí tuệ - Hiệu quả”Đại hội  đã tập trung thảo luận, rút ra bài học kinh nghiệm đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.\

Đồng chí Phan Thị Hồng Xoan, Chủ tịch Hội Khuyến học - Cựu giáo chức Thị xã phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phan Thị Hồng Xoan, Chủ tịch Hội Khuyến học - Cựu giáo chức Thị xã và đồng chí Phan Đình Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường đã biểu dương những kết quả đạt được của Hội Khuyến học - Cựu giáo chức phường Bắc Hồng trong nhiệm kỳ qua. Thời gian tới, các đồng chí đề nghị Hội phường cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, thu hút hội viên xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khẳng định vị trí, vai trò của hội. Vận động hội viên chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chương trình công tác hội cấp trên và các phong trào thi đua gắn với cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị tại địa phương. Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện; đặc biệt là tích cực là lan toả phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh.

Ra mắt BCH Hội Khuyến học – Cựu giáo chức khóa II, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới, bầu 3 đồng chí vào Ban kiểm tra và 10 đại biểu dự Đại hội Hội Khuyến học – Cựu giáo chức Thị xã Hồng Lĩnh, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Phạm Thị Hoàng Yến tái cử chức vụ Chủ tịch Hội Khuyến học – Cựu giáo chức phường Bắc Hồng nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Dịp này, Hội Khuyến học – Cựu giáo chức phường đã khen thưởng 2 tập và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Khuyến học, khuyến tài./.