Chiều ngày 18/12/2020, tại Hội trường UBND phường, Đảng ủy, UBND phường tổ chức hội nghị quán triệt Nghị quyết số 02 - NQ/ĐU của Ban chấp hành Đảng bộ phường về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng xây dựng phường Bắc Hồng đạt chuẩn đô thị văn minh vào năm 2021; Kế hoạch của UBND về xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Bá Khang, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Thị ủy, Trưởng đoàn cấp ủy Thị xã chỉ đạo phường Bắc Hồng, toàn Ban chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội, Cán bộ, Công chức phường cùng đồng chí Bí thư chi bộ các đơn vị Trường học, các tổ dân phố.

Tại Hội nghị, đồng chí Đặng Ngọc Vệ - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, CT. HĐND phường đã quán triệt Nghị quyết, đồng chí Phạm Thị Hoàng Yến - UVBTV, Phó chủ tịch UBND đã thông qua Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 02 NQ/ĐU của Ban chấp hành Đảng bộ phường về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng xây dựng phường Bắc Hồng đạt chuẩn đô thị văn minh vào năm 2021.

Hiện tại phường Bắc Hồng đã đạt 10/18 tiêu chí theo Quyết định số 18 của UBND tỉnh, còn lại 8 tiêu chí chưa đạt đó là: 1.Tiêu chí về giao thông và hạ tầng kỷ thuật; 2.Tiêu chí về điện; 3.Tiêu chí về môi trường; 4.Tiêu chí về nước sạch và VSATTP; 5. Tiêu chí về nhà ở; 6.Tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa; 7.Tiêu chí về thực hiện nếp sống văn hóa văn minh đô thị; 8.Tiêu chí về Y tế. Tại hội nghị đã có 10 lượt ý kiến tham gia thảo luận, phần lớn các ý kiến đều bày tỏ sự đồng tình, nhất trí và quyết tâm cao về chính trị để đến cuối năm 2021 phường Bắc Hồng đạt chuẩn đô thị văn minh. Một số ý kiến nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện và đề nghị trong thời gian tới Thị ủy, HĐND, UBND, các phòng, ban và các ban ngành đoàn thể cấp thị, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn và UBND phường quan tâm, tạo mọi điều kiện, hổ trợ kinh phí, hướng dẫn cách làm… giúp phường hoàn thành 8 tiêu chí còn lại; đề nghị HĐND thị xã sớm ban hành cơ chế đặc thù hỗ trợ phường trong công tác xây dựng kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị trong năm 2021.

Xác định những nhiệm vụ trọng tâm phường cần tập trung trong thời gian tới đó là: huy động mọi nguồn lực để đầu tư, xây dựng các tuyến đường giao thông, mương thoát nước, đường điện chiếu sáng công cộng; hỗ trợ xây mới, sữa chữa nhà ở xuống cấp, tạm bợ cho các hộ nghèo, hộ chính sách, có hoàn cảnh khó khăn; nâng cấp, sữa chữa, bổ sung các thiết chế văn hóa, thể thao, các công trình vệ sinh công cộng ở các tổ dân phố; hỗ trợ xây dựng các công trình vệ sinh (nhà tắm, nhà tiêu…) đảm bảo 3 sạch; vận động, xử lý nghiêm các hộ chăn nuôi, sản xuất kinh doanh chưa đạt tiêu chí vệ sinh môi trường trên địa bàn; tập trung tuyên truyền thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị; tuyên truyền vận động nhân dân tham gia xây dựng, chỉnh trang đô thị...

Việc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, kế hoạch của UBND sẽ được quán triệt, triển khai thực hiện đến từng đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân vào nội dung sinh hoạt chi bộ định kỳ tháng 01/2021, Hội nghị tổng kết các tổ dân phố, các tổ chức đoàn thể. Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, chào đón xuân Tân Sửu 2021, tiến tới chào mừng Đại hội đai biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 40 năm thành lập thị trấn Hồng Lĩnh – nay là phường Bắc Hồng (19/9/1981-19/9/2021)./.