Thực hiện Kế hoạch số 46/KH-UBND, ngày 24/3/2021 của UBND thị xã Hồng Lĩnh về tổ chức đợt cao điểm ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông năm 2021 trên địa bàn thị xã, từ ngày 31/3 - 12/4/2021 UBND, Công an phường phối hợp với Đội Quản lý trật tự đô thị và Đội Cảnh sát giao thông Công an thị xã tổ chức đợt cao điểm ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn phường.

Với phương châm làm đến đâu sạch đến đó, đảm bảo đường thông hè thoáng, vừa làm vừa vận động nhân dân tự giác chấp hành đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Kết quả: sau 12 ngày ra quân đã thu giữ 87 biển quảng cáo; 06 ô che nắng; 02 tủ lạnh hỏng; 06 giá đựng hàng hóa; 25 tấm bạt; 08 xô đựng hoa quả; 02 tủ đựng hàng; 56 hộp xốp đựng hoa quả, trồng rau; 22 chậu cây cảnh; 01 xe kéo; tháo dỡ 12 mái che bằng tôn lấn chiếm hành lang; 01 ca bin ô tô; cẩu dời dọn 06 khung sắt làm cầu rửa ô tô; thu, dọn nhiều vật dụng là các loại củi, gỗ để trên hành lang vỉa hè. Lập biên bản vi phạm 05 hộ gia đình có công trình kiên cố yêu cầu phải tháo dỡ (đến nay đã có 4/5 hộ tự giác tháo dỡ); xử lý 08 lượt cá nhân bán hàng rong trên địa bàn; phối hợp dời dọn với 32 hộ gia đình có chậu hoa, cây cảnh, thùng đựng nước… lấn chiếm hành lang vỉa hè.

Trong thời gian tới, UBND và lực lượng Công an phường sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền rộng rãi đến bà con nhân dân trên địa bàn; phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ tổ dân phố, đội ngũ đảng viên trong vận động nhân dân chấp hành tốt các quy định; phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, duy trì đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường; tiếp tục duy trì tổ trật tự bán chuyên trách, kiêm nhiệm của phường huy động các loại phương tiện, công cụ tiếp tục tuần tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự đô thị, an toàn giao thông trên toàn phường; không để tình trạng tái lấn chiếm đối với các hộ đã tiến hành giải tỏa đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm góp phần xây dựng phường Bắc Hồng đạt chuẩn đô thị văn minh./.