Chiều ngày 22/4, Đảng uỷ Phường Bắc Hồng tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với sơ kết nhiệm vụ chính trị quý 1 - triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 2 năm 2021. Về dự Hội nghị có đồng chí Đặng Thanh Hải, UVBCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Thị uỷ, đồng chí Hoàng Bá Khang, UVBTV - Chủ nhiệm UBKT thị ủy - Trưởng đoàn cấp ủy chỉ đạo tại phường Bắc Hồng, các đồng chí thành viên đoàn chỉ đạo, đại diện các ban đảng; toàn BCH Đảng bộ cùng cán bộ cốt cán phường và các tổ dân phố.

Với 5 ý kiến tham luận tại hội nghị, đặc biệt là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thị ủy đã khẳng định và làm rõ thêm những kết quả đạt được của Đảng bộ sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong 5 năm qua, BCH Đảng bộ phường đã chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai nghiêm túc, sâu rộng chỉ thị 05 trong toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân; thực hiện việc học tập, quán triệt bài bản, nghiêm túc; ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo sát với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị; xây dựng nội dung cam kết gắn với thực hiện chức trách, nhiệm vụ của từng tổ chức, cá nhân. Kết quả thể hiện qua việc không có đơn thư phản ảnh của công dân về tư cách đạo đức công vụ của cán bộ công chức, sự đoàn kết thống nhất cao của đảng bộ, sự đồng thuận ủng hộ của nhân dân đặc biệt là sự quyết tâm cao trong xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh vào cuối năm 2021.

Đồng chí Đặng Thanh Hải - Tỉnh ủy viên - Bí thư thị ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại hội nghị, việc đánh giá các tiêu chí đô thị văn minh cũng được đại biểu quan tâm thảo luận; Trong hơn 3 tháng đầu năm với quyết tâm chính trị cao đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, từng bước hoàn thành thêm 5 tiêu chí đạt chuẩn. Đến thời điểm đánh giá (15/4) cơ bản hoàn thành 15/18 tiêu chí theo quyết định 18 của UBND tỉnh, hiện còn 5 tiểu tiêu chí cần tập trung cao đó là: Hoàn thành các công trình giao thông, hạ tầng kỹ thuật như thảm nhựa, bê tông các tuyến đường; nạo vét, sữa chữa hệ thống mương thoát nước trong khu dân cư; vận động các hộ gia đình tự chỉnh trang làm đẹp, xây dựng các tuyến phố, ngõ phố đạt chuẩn văn minh đô thị; tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị, đảm bảo an toàn giao thông, mỹ quan đô thị; phối hợp di dời các cột điện, bó gọn chỉnh trang các tuyến đường điện, dây cáp viễn thông; vận dụng cơ chế hỗ trợ của thị xã để sữa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất, thiết bị các nhà văn hóa tổ dân phố, xây nhà vệ sinh...

Đồng chí Đặng Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy và đồng chí Đặng Ngọc Vệ, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường trao tặng giấy khen cho các cá nhân

Hội nghị đã biểu dương, vinh danh 3 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong 5 năm qua./.