Sáng ngày 30/12, HĐND phường Bắc Hồng khoá X nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 3. Đến dự các vị đại biểu HĐND thị xã bầu trên địa bàn.

Năm 2021, trong bối cảnh có nhiều khó khăn thách thức, vừa tập trung phòng chống dịch COVID-19, vừa triển khai các nhiệm vụ sau Đại hội Đảng, chuẩn bị công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhưng phường Bắc Hồng đã chủ động triển khai kịp thời Nghị quyết của HĐND về nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2021, lựa chọn các nhiệm vụ trọng tâm để tập trung thực hiện; chỉ đạo điều hành linh hoạt, quyết liệt nên đã có 22/24 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra, trong đó có 10 chỉ tiêu vượt. Đặt biệt phong trào chỉnh trang đô thị tiếp tục được thực hiện quyết liệt, đạt nhiều kết quả nổi bật được nhân dân đồng thuận và đánh giá cao. Tổng nguồn vốn đầu tư cho các công trình xây dựng, chỉnh trang đô thị đạt trên 46 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 4,5 tỷ đồng. Việc thực hiện các tiêu chí xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh được tập trung cao, kết quả tự đánh giá đạt 18/18 tiêu chí.

Đồng chí Phan Đình Thắng - PCT HĐND phường thông qua báo cáo KTXH-QPAN năm 2021

Đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân tiếp tục có bước phát triển khá toàn diện, các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; cơ sở vật chất các trường học được đầu tư, nâng cấp hiện đại, chất lượng giáo dục ở các cấp học xếp tốp đầu của tỉnh và thị xã; chất lượng khám, chữa bệnh tiếp tục được cải thiện, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước ngày càng nâng cao; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân luôn được quan tâm, giải quyết kịp thời; công tác cải cách hành chính, giải quyết các thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp nhận và TKQ cho nhân dân từng bước được nhanh gọn; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đồng chí Phạm Thị Hoàng Yến - Phó Chủ tịch UBND phường thông qua các tờ trình của UBND phường

Báo cáo cũng đã đề ra mục tiêu năm 2022 đó là: Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, hiệu lực, hiệu quả quản lý điều hành của chính quyền, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tập trung huy động mọi nguồn lực, phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, nâng cao chất lượng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị. Tập trung khai thác tiềm năng, lợi thế trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi thu hút, khuyến khích các doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác và các hộ kinh doanh cá thể đầu tư theo hướng phát triển thương mại, dịch vụ - tiểu thủ công nghiệp. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; đảm bảo quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội; đẩy mạnh đầu tư và chủ động thu hút đầu tư theo hướng thương mại, dịch vụ, du lịch văn hoá tâm linh. Tăng cường xây dựng kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị, giữ vững các tiêu chí đô thị văn minh trên địa bàn. Trong đó tập trung vào các chỉ tiêu chủ yếu như: Giá trị sản xuất một số ngành kinh tế chủ yếu tăng so với trước 15%; Thu nhập bình quân đầu người đạt 66 triệu đồng/người/năm;  Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 11.456 triệu đồng; Xây dựng 03 tuyến phố, 05 ngõ phố  văn minh đô thị; Tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới dưới 1,5 %; Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt từ 95 - 97%; Tỷ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện đạt 45%; Duy trì tỷ lệ tăng dân số tự nhiên dưới 1%; Trường Mầm non, Trường Tiểu học giữ vững các tiêu chí đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, Trường THCS giữ vững đạt chuẩn Quốc gia mức độ III; 10/10 TDP giữ vững danh hiệu Tổ dân phố văn hoá; Giữ vững và nâng cao các tiêu chí phường đạt chuẩn đô thị văn minh; Phường đạt tiêu chuẩn an toàn làm chủ; Phường đạt tiêu chuẩn an toàn về ANTT, ổn định chính trị - xã hội./.