Sáng ngày 12/2/2023 tại phường Bắc Hồng, UBND thị xã Hồng Lĩnh tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình Cải tạo, nâng cấp đường Hoàng Xuân Hãn (đoạn từ đường 3/2 đến đường Lê Hữu Trác), phường Bắc Hồng. Tham dự lễ khởi công có đồng chí Tôn Quang Ngọc - Phó chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Nguyễn Công Thiện - Giám đốc Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng thị xã Hồng Lĩnh cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng uỷ, HĐND, UBND phường; Ban công tác mặt trận tổ dân phố 5 và 8.

Đường Hoàng Xuân Hãn thuộc dự án nhóm C, Công trình giao thông, cấp III; với tổng mức đầu tư gần 13,5 tỷ đồng, được thực hiện theo tinh thần vận động nhân dân hiến đất 100%, hỗ trợ bồi thường 50% giá trị tài sản trên đất, dự án được thực hiện bằng ngân sách nhà nước và các nguồn vốn hợp pháp khác theo Nghị quyết số 97/2020/NQ - HĐND ngày 22/12/2020 của Hội đồng nhân dân thị xã, có chiều dài tuyến L=463,34m; điểm đầu Km0+00 giao với đường 3/2; điểm cuối Km0+463,34 giao với đường Lê Hữu Trác; Thiết kế trên đường cũ hiện trạng để phù hợp các điểm khống chế, khu dân cư, tận dụng tối đa kết cấu mặt đường cũ, đảm bảo hài hòa, êm thuận. Bề rộng nền đường Bnền=9,0m; mặt đường Bmặt=6,0m; bề rộng vỉa hè Bvh=2x1,5m=3,0m; độ dốc ngang mặt đường im=2%, dốc ngang vỉa hè ivh = 1%.

Kết cấu áo đường làm mới, mở rộng bằng lớp bê tông nhựa chặt C19 dày 7cm; lớp tưới nhũ tương bám dính tiêu chuẩn 1kg/m2; lớp láng nhựa dày 1,5cm; lớp móng cấp phối đá dăm dày 14cm; lớp móng cấp phối đá dăm loại 2 (dmax=37,5mm) dày 16cm; lớp đất đắp đầm chặt K98, dày 30cm. Hệ thống thoát nước được làm mới rãnh dọc 2 bên tuyến kích thước Bxh=0,6x0,6m, tổng chiều dài mương L=857m; có hệ thống hố ga, hào kỹ thuật, các hạng mục khác như vỉa hè, hệ thống cấp điện, nước, viễn thông đảm bảo theo quy định.

Đường hoàn thành sẽ góp phần hết sức quan trọng trong đáp ứng nhu cầu đi lại đồng thời góp phần vào phát triển đời sống của người dân tổ dân phố 5 và tổ dân phố 8 phường Bắc Hồng, đặc biệt đối với phường Bắc Hồng trong xây dựng đô thị văn minh, góp phần cùng thị xã Hồng Lĩnh sớm trở thành đô thị loại III./.