Sáng ngày 29/10, tại thủ đô Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên, Nhi đồng toàn quốc lần thứ 19. Mô hình cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng bằng nguyên liệu tái chế của em Lê Ngọc Yên Đan – học sinh lớp 5A1, Trường Tiểu học Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh giành giải khuyến khích cuộc thi.

Em Lê Ngọc Yên Đan, học sinh lớp 5A1, Trường Tiểu học Bắc Hồng, là tác giả duy nhất trong toàn tỉnh đạt giải tại Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023 với Mô hình: “Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng bằng nguyên liệu tái chế” lĩnh vực đồ dùng dạy và học.

Em Lê Ngọc Yên Đan - tác giả mô hình cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng (đứng giữa) và đoàn đại biểu Hà Tĩnh tại lễ tổng kết.

Mô hình Cuộc khởi nghĩa Hai bà Trưng là một mô hình tái chế, thân thiện với môi trường như tái chế hộp giấy, que tính, búp bê nhựa... Mô hình vừa là sự sáng tạo của học sinh nhưng cũng là sản phẩm thực hành cho bộ môn Mỹ Thuật và Kỹ thuật như tạo hình sắc thái khuôn mặt từng nhân vật, tô vẽ, may vá trang phục, tạo hình con vật. Mô hình giúp học sinh học tốt hơn các bài học về cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng ở sách Tiếng Việt lớp 3,4 của cấp Tiểu học.

Với sự dày công nghiên cứu, say mê, sáng tạo ...

Mô hình Cuộc khởi nghĩa 2 Bà Trưng bằng nguyên liệu tái chế của em Lê Ngọc Yên Đan, học sinh lớp 5A1, Trường Tiểu học Bắc Hồng đã đạt giải khuyến khích cấp Quốc gia.

Mô hình Cuộc khởi nghĩa 2 Bà Trưng bằng nguyên liệu tái chế, có thể sử dụng trong việc dạy và học, mô hình có thể giúp tạo hứng thú cho học sinh, giúp học sinh hiểu bài, ghi nhớ bài nhanh hơn nhờ sự sinh động của mô hình.

Trước đó, vào ngày 27/10, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thị xã  tổ chức gặp mặt và tặng hoa chúc mừng em Lê Ngọc Yên Đan, Học sinh lớp 5A1, Trường Tiểu học Bắc Hồng, là tác giả duy nhất trong toàn tỉnh đạt giải tại Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023 với Mô hình: “Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng bằng nguyên liệu tái chế” lĩnh vực đồ dùng dạy và học. Tham dự có đồng chí Tôn Quang Ngọc, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; cùng lãnh đạo Phòng GD ĐT, Thị đoàn, Hội đồng đội thị xã, BGH trường Tiểu học Bắc Hồng.

"Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 - năm 2023 nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai"/.