Sáng ngày 22/12/2022, UBMTTQ phường Bắc Hồng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Thị ủy viên – Phó chủ tịch UBMTTQ thị xã cùng các đồng chí đại diện: Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ban thường trực UBMTTQ, Trưởng các Đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức xã hội phường, Bí thư chi bộ - Trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố.

Hội nghị đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả hoạt động công tác Mặt trận năm 2022, triển khai chương trình phối hợp hành động năm 2023, đã có 4 ý kiến phát biểu thảo luận tại hội nghị, các ý kiến phát biểu đều bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao với những kết quả đạt được và những tồn tại như báo cáo đã nêu, thống nhất chương trình phối hợp hành động của MTTQ phường năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Thị ủy viên, PCT.UBMTTQ thị xã và đồng chí Nguyễn Minh Toàn- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả MTTQ và TTND phường Bắc Hồng đã đạt được trong năm 2022 đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế và định hướng thêm một số nhiệm vụ trọng tâm đề nghị UBMTTQ phường cần tập trung triển khai thực hiện trong năm 2023 đó là: Tăng cường công tác tuyên truyền thường xuyên trong nhân dân về ý thức chấp hành các đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đặc biệt là công tác tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ trước, trong và sau tết nguyên đán Quý Mão năm 2023; Vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh; Tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động do MTTQ các cấp phát động; Chủ động nắm bắt tình hình dư luận trong nhân dân; Kêu gọi các tổ chức, cá nhân hổ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo làm nhà ở, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo của phường; Phối hợp, kêu gọi các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm thực hiện tốt phong trào “Tết nhân ái”, tặng quà cho người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, người mù, người khuyết tật và trẻ mồ côi…; Thực hiện tốt quy chế phối hợp; Tăng cường công tác giám sát và phản biện xã hội của Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng và thực hiện tốt pháp lệnh dân chủ ở cơ sở… góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Với những kết quả đã đạt được, năm 2022, UBMTTQ phường Bắc Hồng được cấp trên ghi nhận, đánh giá cao và được xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng cho 03 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận đồng thời phát động phong trào thi đua năm 2023./.