Chiều ngày 08/01/2021, UBMTTQ phường Bắc Hồng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận và TTND năm 2020, triển khai chương trình phối hợp hành động năm 2021. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Bá Khang, UV.BTV - CN.UBKT thị ủy - Trưởng đoàn cấp ủy thị xã chỉ đạo phường Bắc Hồng, đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Thị ủy viên - PCT.UBMTTQ thị xã; về đại biểu phường có các đồng chí đại diện: Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND; Trưởng các tổ chức đoàn thể phường; Bí thư chi bộ, tổ trưởng, TTND các tổ dân phố.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả hoạt động công tác Mặt trận và TTND năm 2020, triển khai chương trình phối hợp hành động năm 2021, đã có 7 ý kiến phát biểu thảo luận tại hội nghị, các ý kiến phát biểu đều bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao với những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế như báo cáo đã nêu và thống nhất chương trình phối hợp hành động của MTTQ phường năm 2021.

Đồng chí Đặng Ngọc Vệ, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Thị ủy viên, PCT.UBMTTQ thị xã và đồng chí Đặng Ngọc Vệ, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả MTTQ và TTND phường Bắc Hồng đã đạt được trong năm 2020 đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế và định hướng thêm một số nhiệm vụ trọng tâm đề nghị UBMTTQ phường cần tập trung triển khai thực hiện trong năm 2021 đó là: Tăng cường công tác tuyên truyền và tuyên truyền thường xuyên trong nhân dân về ý thức chấp hành các đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước tại địa phương đặc biệt là trong dịp tết nguyên đán Tân Sửu sắp tới; vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh; xây dựng các công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động do MTTQ các cấp phát động; chủ động nắm bắt tình hình dư luận trong nhân dân; tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp; kêu gọi các tổ chức, cá nhân hổ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo làm nhà ở, giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo của phường; tăng cường công tác kiểm tra giám sát của Thanh tra nhân dân, ban Giám sát đầu tư cộng đồng và thực hiện tốt pháp lệnh dân chủ ở cơ sở… góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Cũng tại Hội nghị  UBMTTQ phường đã khen thưởng cho 2 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc đồng thời phát động phong trào thi đua năm 2021./.